Trong thời gian tới, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam sẽ bùng nổ mạnh mẽ. Nguyên do của bùng nổ tới từ sự phát triển vượt trội của lĩnh vực công nghiệp Việt Nam. Thị phần BĐS công nghiệp nước ta và các BĐS khác) vẫn đang trong thời kỳ mới vững mạnh với những đặc điểm cơ bản như sự khó khăn giữa những khu công nghiệp cốt yếu vẫn nằm ở yếu tố vị trí địa lý hơn là những nguyên tố về tiêu chuẩn xây dựng, cơ sở nội khu hay chất lượng dịch vụ và những BĐS công nghiệp vẫn tiếp tục vững mạnh tản mạn, chưa tập hợp, chưa có 1 quy hoạch phân vùng lớn mạnh rõ ràng; khách thuê BĐS công nghiệp đến từ các ngành công nghiệp đòi hỏi nhiều nhân lực lao động như dệt may,... Và những sản phẩm từ cao su,.. . Tỷ lệ các đơn vị quản lý công nghiệp với giá trị thặng dư chưa lớn.

>> xem thêm: tin khác
Ngoài ra, phân khúc trung lưu đang gia tăng mạnh mẽ ở nước ta. Theo Brookings Institute, nước ta được hy vọng sẽ đạt mức tăng trưởng tầng lớp trung lưu cao nhất trong khu vực sở hữu chỉ số phát triển hàng năm kép (“CAGR”) đạt 19% trong quá trình 2018-2020 và tăng 14% so với thập kỷ trước. Số liệu từ Tổng cục thống kế Việt Nam cũng cho thấy Việt Nam đang sở hữu “cơ cấu dân số vàng” với độ tuổi cần lao trong khoảng từ 20 đến 50 tuổi, tuổi trung bình là 30 vào năm 2016. Độ tuổi vàng cộng với tăng mức lương sẽ thúc đẩy sức sắm và giúp Việt Nam càng ngày càng phát triển thành hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.
bên cạnh đó, những hỗ trợ quan thuế và giá thành gia công phải chăng cũng là nguyên tố làm nước ta hút các đơn vị cung cấp và những chuỗi sản xuất nước ngoài.
Mặc dù còn hơi non trẻ nhưng trên thực tiễn ngành công nghiệp nước ta đang dần bắt kịp thứ tự “tiến hóa” của thị phần công nghiệp. Nhu cầu dần dịch chuyển từ sản phẩm cơ bản sang những sản phẩm sở hữu giá trị thặng dư. Từ 1 thị phần cần nhiều cần lao thô cũng đang chuyển dịch sang một thị trường cần lượng lớn vốn và thặng dư giá trị. Thị phần công nghiệp đang đổi thay một cách tích cực, phát triển thành phức tạp hơn với nhiều mẫu hình sản phẩm ngành nghề công nghiệp cũng sẽ khó tính hơn.
Trên cơ sở đó, BĐS công nghiệp Việt Nam cũng tăng trưởng cả về chất và lượng. Theo kế hoạch phát triển, đến năm 2020, tổng diện tích đất dành cho tăng trưởng công nghiệp sẽ tăng gấp đôi quy mô thị trường ngày nay. Bởi thế, theo những chuyên gia, khả năng hữu quỹ đất để thâm nhập và phát triển trong lĩnh vực đầy tiềm năng này là rất lớn.
>> xem thêm: bán chung cư