Thị trường bất động sản hiện nay đang có nhiều diễn biến tích cực, đặc biệt là cơn sốt đất nên đang được nhiều nhà đầu tư và cá nhân rót tiền vào. Vậy việc đầu tư vào đất nền thay vì phân khúc căn hộ chung cư, khu biệt thư,… vào thời buổi bây giờ liệu có đúng đắn. Hãy cũng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng tin bđs hiệu quả tại news.landber.com/cam-nang/phan-mem-dang-tin-bds-hieu-qua-nhat-hien-nay.html
Cò đất suất hiện ngày càng nhiều
Giá đất nền ngày càng tăng, đây cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều môi giới, cò đất suất hiện. Vậy nên người mua sẽ có nguy cơ mắc bẫy khi mua nhà, khiến nhiều người rất ngại đầu tư ở phân khúc này.

Riêng một mảnh đất nền ở ngoại thành chỉ tầm 50m2 đã có giá bán lên tới 800 triệu thuộc diện chính chủ, nhưng nếu muốn nhanh chóng bán được thì phải qua tay cò đất. Lúc này, mức giá phải lên tới cả tỷ đồng, càng qua tay nhiều cò thì giá đất nền sẽ tăng lên nhiều hơn.
Nên theo nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, thời điểm này bắt đầu lặp lại của những năm 2006, 2007 khi thị trường bắt đầu sốt nóng rồi dẫn đến vỡ trận. Nếu muốn sử dụng tiền tiếp kiệm của mình để đầu tư vào phân khúc đất nên thì rất dễ rơi vào bẫy của cò đất, vì chính họ đang bắt đầu điều khiển thị trường bđs hiện nay.
Người mới chưa đủ an toàn trong phân khúc đất nền
Với việc hiểu rõ thị trường làm giá nhà đất kèm theo nắm rõ được pháp lý và có đủ vốn đầu tư là những yếu tố cần thiết để đầu tư vào phân khúc này. Nhưng số người có được yếu tố đó thì rất ít, còn những người mới vào thì nên cân nhắc lại trước khi đầu tư vào đây.
Nhiều chuyên gia cho biết, mua gì không quan trọng bằng việc mua của ai, đất nền có chính chủ hay không hay qua tay nhiều người. Hãy tham khảo nhiều sản phẩm, dự án khác nhau rồi mới đưa ra sự lựa chọn, cũng như phải tìm hiểu đầy đủ pháp lý và thông tin để có thể phân loại được sản phẩm để đầu tư.

Thực tế, thị trường bất động sản phân khúc đất nền đang có sự gia tăng theo từng ngày. “Một vốn bốn lời” nên nhiều người bỏ vốn vào đầu tư, nhưng phân khúc này thường dành cho những nhà đầu tư lớn, có tính mạo hiểm và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.
Ngoài ra theo các chuyên gia thì phân khúc đất nền năm nay cũng phát triển khá ổn định từ 10 – 15%, nhưng người mua cũng cần phải thận trọng khi đầu tư vào đây khi giá nhà đất càng ngày càng tăng.
Với nhiều người có nhiều vốn thì khi đầu tư vào phân khúc đất nền là khá rủi ro, vì bong bóng bất động sản có thể vỡ bất cứ lúc nào.
Nguồn: https://www.kiwibox.com/halandber/bl...n-nay/?pPage=0