1 thông tin trong khoảgdo Sở xây dựng Hà Nội cho hay, 26 căn vi la thuộc công trình khu vi la Khai Sơn Hill (Long Biên, Hà Nội) mới đây mới được cấp giấy phép xây dựng sau rất nhiều tháng bị đình chỉ thi công và buộc phải phá dỡ. Phía chủ đầu tư cũng công nhận thông tin nói trên.

>> xem thêm tại đây
THeo đó, bất đầu từ tháng 11/2017, 26 căn biệt thự này đã vướng phải việc xây ko phép nhưng cơ quan chức năng địa phương chỉ phát hiện lúc chủ đầu cơ đã thi công xong hết phần khung. Ủy ban nhân dân địa bàn quận Long Biên đã ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng, buộc phải đình chỉ thi công và cưỡng chế phá dỡ trong tối đa 60 ngày. Còn với công trình xây dựng không phép đang xây dựng, theo cơ quan này, trong tối đa 60 ngày diễn ra từ với quyết định đình chỉ, chủ đầu tư phải xin được giấy phép thi công. Ngoài ra, quá thời hạn trên đến vài tháng, những căn vi la này mới có giấy phép. Liên quan tới những sai phạm tại công trình này, Bộ XD cho hay, theo quy định, toàn bộ những trường hợp vi phạm về quy trình thi công như thi công ko phép, sai phạm, sai thiết kế... Đều phải được xử lý.
Dự án được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội hài lòng đầu tư. Theo quy định, 1 số phần sẽ xây dựng theo quyết định ưng chuẩn tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và chẳng hề xin cấp phép thi công. Trong khi đấy, đối với những căn vi la có tổng diện tích sàn trên 500 m2 tại dự án khu nhà ở thấp tầng theo luật phải được cấp phép với từng khu. Bên cạnh đó, hơn 1 năm trước chủ đầu tư vẫn thi công 26 căn vi la có quy hoạch mặt sàn to hơn 500m2 lúc chưa được cấp phép thi công. Thông tin cùng chúng tôi hôm 25/6, phía chủ đầu tư thừa nhận việc xây dựng ko phép 26 căn biệt thự trong dự án là lỗi của đơn vị do không nắm rõ hồ sơ. Còn việc thi công các căn vi la, ông cho biết, đều đúng theo phê chuẩn thiết kế quy hoạch trước đó.
Vị này cũng cũng cho biết thêm, sau khi cơ quan điều hành đình chỉ thi công dự án, đúng ra việc hoàn thành thủ tục cấp giấy phép thi công phải được hoàn thành trong 60 ngày nhưng do còn chưa nắm rõ trong việc thực hiện thủ tục nên thời kì bị kéo dài hơn có quy định. Khu biệt thự Khai Sơn Hill nằm trong quần thể Khu dự án Khai Sơn City do đơn vị cổ phần Khai Sơn làm chủ đầu cơ. Khu đô thị Khai Sơn City sở hữu tổng quy mô 180 ha thuộc địa phận của ba phường: Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang khu vực\địa bàn quận Long Biên. Trong đấy, khu vi la với quy hoạch hơn 2,1 ha bao gồm 66 căn vi la cao cấp và dự án trung tâm được khai triển từ năm 2016 đến 2019.
>> xem thêm bán chung cư