Với chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, khi có nhiều dự án căn hộ chung cưmọc lên thì nhu cầu của người mua nhà không chỉ là tìm kiếm một nơi để ở. Mà cao hơn họ đòi hỏi nhiều tiêu chí về tiện ích, an toàn thì mới có thể hấp dẫn được họ. Vậy nên, để có thể lựa chọn được một căn hộ chất lượng, phù hợp thì cần phải lưu ý một số thông tin sau đây.
Xem thêm: Bán căn hộ giá rẻ tại Hà Nội cần những thủ tục pháp lý gì? Chi tiết xem tại news.landber.com/cam-nang/ban-can-ho-gia-re-tai-ha-noi-can-nhung-thu-tuc-phap-li-gi.html
Cơ sở hạ tầng khu căn hộ chung cư
Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố cần thiết phải lưu ý khi đi mua căn hộ chung cư, bao gồm các yếu tố như: hệ thống đường, sân vườn, đèn chiều sáng, cấp thoát nước,… đều cần phải được đồng bộ, hoàn chỉnh để đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân mà bất kỳ dự án nào cũng cần phải có.

Chú ý về cơ sở hạ tầng dự án căn hộ chung cư cần mua
Hệ thống an ninh và cháy nổ
Hiện nay, nhiều người mua chung cư khá lo sợ khi có nhiều vụ cháy chung cư liên tiếp xảy ra. Vậy nên, trước khi mua thì hãy tìm hiểu về vấn đề PCCC ở các dự án để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sinh sống.
Ngoài ra thì cần phải có hệ thống an ninh cho tòa nhà, phải được trang bị hệ thống camera giám sát 24/7, đội ngũ an ninh trực để phòng tránh những trường hợp ngoài ý muốn.
Với các chi phí này chắc chắn sẽ được tính chung vào cùng với giá mua nhà.
Chỗ đỗ xe
Đã từng có nhiều vụ việc xảy ra tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư về chỗ đậu xe, khi đưa ra một mức chi phí như thỏa thuận nhưng khi tới ở thì thu với mức phí cao hơn hoặc hết chỗ đậu xe cho gia đình mình. Vậy nên trước khi quyết định mua nhà nên đọc kỹ hợp đồng về khoản này, nếu không thấy ghi rõ thì nên đưa ra điều khoản về số lượng xe được để, mức phí hàng tháng,… để tránh được những rủi ro khi không chú ý về đặc điểm này.
Công trình tiện ích công cộng
Căn hộ chung cư là nơi sinh sống, gắn bó lâu dài, vậy nên cần phải cân nhắc một cách kỹ càng rồi mới quyết định chọn mua. Đặc biệt nên lựa chọn những dự án được trang bị đầy đủ các tiện ích công cộng như: Nhà tập thể thao, sân chơi trẻ em, công viên, nhà sinh hoạt công cộng,,.. Để cư dân có thể sinh sống và sinh hoạt trong một môi trưởng hiện đại và thuận tiện nhất.

Tạo không gian xanh ngay bên trong căn hộ chung cư
Dịch vụ kèm theo
Ngoài những yếu tố trên thì khi mua căn hộ chung cư cần cần chú ý về các tiện ích, dịch vụ kèm theo như ăn uống, mua sắm, thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe,…. Để khi sống tại đây sẽ giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn cũng như làm tăng giá trị cho dự án.
Nguồn:https://tracuusodonhadatonline.wordp...n-ho-chung-cu/