Sau thời kì dài giữ thế thượng phong trên thị trường BĐS, nhà chung cư trung cấp đang gặp phải những khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra khi nhiều nhà đầu tư dần quay sang phân khúc chung cư cao cấp. Không những thế đấy chỉ là suy đoán dựa vào lý thuyết còn thực tế ở phân khúc này ko dễ kiếm được các bạn lại. Giả dụ bán ra có giá đợt cuối thì nhà đầu tư phải khó khăn trực tiếp với nguồn hàng còn lại bởi chủ đầu tư vốn mạnh về các "chiêu thức" ưu đãi, chiết khấu. Còn nếu như bán ra với mức lời tốt hơn tầm 100 triệu thì nhà đầu cơ dễ ra hàng nhưng tương tự sau sắp 2 năm lợi nhuận thu về không bằng gửi nhà băng.

Theo đánh giá thực tế của Landber, vừa qua giao dịch thứ cấp tại các công trình trung cấp với tầm giá như trên đang gặp khó khăn. Dân đầu cơ đang mắc kẹt tương đối nhiều căn hộ dù gần đến thời điểm trả tiền cho chủ đầu tư. 1 Nhà đầu tư công trình mặt tiền con đường Nguyễn Thị Thập, địa bàn quận 7 cho biết, theo dự định thì nửa năm trước căn chung cư 2,7 tỷ anh sắm tại dự án này phải giao dịch xong có giá 3 tỷ. Ngoài ra ngày nay dù rao giá 2,9 tỷ, rẻ hơn thị phần sắp 150 triệu, anh cũng chẳng thể tìm được khách hàng. Nhà đầu tư này cho biết tới đây anh sẽ chọn đầu cơ đất nền, nhà phố, ví như mua nhà cũng chỉ chọn dự án bình dân hoặc cao cấp để dễ bán được và lợi nhuận cao. Đại diện 1 tổ chức BĐS tại khu Đông, cho hay khách hàng thương lượng tại dự án của bên anh cần chuyển nhượng lại suất đầu tư, căn hộ trung cấp mức giá 2,5 - 3,5 tỷ là phần nhiều nhất. Đây cũng là các căn khó giao dịch nhất. Hiện nay 50% nguồn cung giá này đang còn vì nhà đầu tư ko hài lòng giảm sâu. Không ít dự án trung cấp truyền bá giá khởi điểm dự án tầm 1,7 tỷ/căn nhưng đây là giá cho những căn 50 m2, chỉ chiếm tầm 10 - 15% nguồn cung, chủ yếu vẫn là những căn 65 - 80 m2, giá lên tầm 2 - 3,5 tỷ. Ví như sắm thứ cấp thì chênh thêm từ 250 - 500 triệu/căn, giá này vượt tầm của đại bộ phận khách có nhu cầu ở thực. Thêm vào đó nguồn cung hiện hữu các dự án này số đông, sản phẩm chuẩn bị bàn giao lớn nên cạnh tranh đầu ra gắt gao. Nhà đầu cơ thành ra buộc phải chọn giảm giá để ra hàng trước thời điểm trả tiền hay chôn hàng và trả hết số tiền còn lại cho chủ đầu cơ.
>> bán chung cư ở hà nội


dư ba của sự cố hỏa hoạn chung cư từ cuối tháng 3 cũng là một trong các khởi thủy chính dẫn đến phân khúc căn hộ trung cấp hụt tiêu thụ. Không ít khách đầu tư căn hộ cảm thấy an tâm hơn lúc sinh sống trong những chung cư cao cấp vì cho rằng itên ích, chất lượng và nguyên tố an toàn sẽ cao hơn. Việc các tòa nhà thuộc tầng lớp trung cấp liên tiếp bị nêu tên ko đảm bảo điều kiện an toàn PCCC cũng làm cho người mua ít nhiều nghi ngại. Hơn nữa những khiếu kiện về chất lượng, quản lý, nhà sản xuất diễn ra ngày càng nhiều tại những dự án trung cấp khiến cho không ít người dân mất niềm tin.
thực tiễn, phân khúc nhà chung cư giá trong khoảng 2 - 3,5 tỷ/căn lúc này đang gặp những cạnh tranh cả ở thị phần sơ cấp và thứ cấp khi nguồn cung to và tỷ suất lợi nhuận ko cao. Thống kê mới nhất bởi CBRE thể hiện, mức tiêu thụ căn hộ trong quý II chỉ đạt 6.947, giảm 25% so với quý trước và giảm 29% so với cùng thời gian năm trước. Riêng loại hình trung cấp giảm đến 62%. Trong khi đó số lượng khách đầu tư căn hộ cao cấp tăng gần 50%.
>> Tại đây