Sau nhiều thập niên đầu tư nền phân lô, không ít người dân vẫn chưa được bàn giao sổ đỏ, thậm chí đất mình bỏ tiền ra sắm còn bị chủ đầu cơ thế chấp ở ngân hàng. Những người đang lo ngay ngáy vì có khả năng mất nhà. Thời gian qua, đơn cầu cứu của rất nhiều người mua sắm nền đất phân lô của đơn vị CP đầu tư - nhà sản xuất bất động sản Đại Việt đã được chuyển đi khắp cơ quan chức năng. Trong thư, người dân tố cáo đơn vị này có dấu hiệu lường đảo khi đã thu tiền mà ko chuyển giao đất nền hoặc nhiều đất nền đã bán cho người mua cầm cố tại những ngân hàng.

mới đây, trong thư gửi tới Báo bạn teen của đại diện 230 người dùng mua đất nền tại công trình Nam Sài Gòn Riverside đã nêu: trước đây khoảng 4 năm, nhiều người đã tậu các nền đất tại công trình Nam Sài Gòn Riverside của công ty Đại Việt do tin lời truyền bá quy hoạch hấp dẫn của chủ đầu tư. Số tiền tậu mỗi nền đất khi đấy dao động trong khoảng 500 - 600 triệu đồng. Khách ký hợp đồng tậu bán phải àn giao ngay 98% giá trị nền đất; 2% còn lại chủ đầu tư cho biết sẽ trả tiền nốt sau 6 tháng công chứng và chuyển quyền dùng đất. Tuy nhiên đến nay, rất nhiều người đã cất nhà vào sinh hoạt hơn 3 năm nhưng vẫn không được công chứng sang tên, còn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chưa biết lúc nào mới được nhận.
Anh Thiết là một người tậu lô đất khu vực C31-32 của dự án Nam Sài Gòn Riverside. Anh nhắc, cách đây không lâu, một nhân viên nhà băng B đến nhà anh đưa thông báo thửa đất anh mua đã bị chủ đầu cơ thế chấp nhà băng. Cũng giống như vậy, cuối năm 2017, chị Minh Trang, người mua lô đất C20 cũng nhận được thông tin lô đất chị tậu đã bị tổ chức Đại Việt thế chấp nhà băng. Thông báo còn nêu rõ, ví như chủ đầu cơ ko có khả năng trả, nhà băng sẽ phát mại tài sản này. Lúc chị Trang đến thẳng đơn vị để hỏi cho ra lẽ thì được viên chức tư vấn ko có vụ thế chấp. “Họ kể công trình đang thi công sai một số việc quy hoạch, đang đợi xử phạt xong sẽ giao đất. Tôi ko biết căn số thửa đất mình giờ ra sao”, chị Trang nhắc trong tâm trạng bất an.

Theo ghi nhận thực tế, có không ít người dân đã mua căn hộ tại dự án này hiện ko xây được nhà do đất chưa được chuyển thành thổ cư, cơ quan chức năng cũng chưa nghiệm thu hạ tầng của công trình. Trong khi đó, phần đông người dùng đã trả đa số 100% tiền mua đất cho doanh nghiệp Đại Việt.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/mua...ho-hay-de.html
như vậy, nhiều người đầu tư căn hộ nền tại công trình Bách Khoa cũng kiến nghị, chủ đầu cơ đã đem những nền đất thế chấp tại nhà băng. Anh Long, chủ nhân của nền số 41, cho biết anh tìm nền đất này vào thời điểm 2012 và đã bàn giao cho chủ đầu tư khoảng 98% trị giá lô đất. Đầu năm 2015, vị này khởi đầu vun đắp nhà ở. Không những thế, khi hoàn tất dự án,vị này đi làm những giấy tờ hoàn công mới tá hỏa phát hiện ra lô đất mình tậu vẫn chưa tách thửa. Điều đáng nói hơn khi anh nhận được thông tin bởi nhà băng Eximbank cho biết lô đất anh mua đã bị chủ đầu cơ thế chấp tại ngân hàng này để vay tiền. Vừa qua, TAND khu vực quận 10 đã mời anh này đến làm việc can dự tới việc kê khai tài sản trong vụ kiện của nhà băng đối với chủ đầu tư.
một công trình khác của đơn vị Đại Việt là Đại Việt House cũng đã bán cho các bạn và thu hết tiền từ khoảng cuối năm 2011 nhưng cho đến nay người đầu tư vẫn không được làm thủ tục công chứng sang tay. Vừa qua, nhiều khách mua nhà nền dự án này cũng tá hỏa khi nhận ra và phát hiện lô đất mình sắm bị chủ đầu cơ "cắm" ở ngân hàng.
>> tin khác