Từ trước đến nay ai cũng nghĩ Đà Nẵng thực sự là mảnh đất của chuyến đi mới của nghỉ dưỡng nhưng liệu hiện nay điều như thế có đúng hay không? Theo khảo sát thì Nha Trang mới là thủ phủ mới của bất động sản nghỉ dưỡng cũng như đây chính là nơi được những ông lớn đầu tư vào đây. Nhưng xét trên nhiều phương diện năm 2018 Nha Trang vẫn là thủ phủ của BĐS nghỉ dưỡng khi có hậu thuẫn lớn từ du lịch. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để đưa ra câu trả lời chính xác hơn.
Đà Nẵng là thành phố đón 6,6 triệu lượt khách, chiếm 35% là du khách quốc tế. Nha Trang cũng không kém cạnh khi đón 5,5 triệu lượt du khách trong đó có hơn 2 triệu lượt khách quốc tế. Nhưng nếu xét về lợi thế, tiềm năng phát triển dài hạn thì Nha Trang vẫn là thủ phủ của BĐS nghỉ dưỡng khi thời gian lưu trú của du khách tại đây đang cao nhất cả nước.
Theo như thống kê của Sở du lịch, thời gian lưu trú trung bình của du khách khi đến Nha Trang là 3,5 ngày/khách, cao hơn mức 2,8 ngày của Đà Nẵng và 2,6 ngày tại Phú Quốc. Thậm chí du khách Nga thường xuyên có thời gian lưu trú dài là 12 ngày. Trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì đây là vấn đề quan trọng, thời gian lưu trú càng dài càng đem đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư với thương hiệu biệt thự biển.
Xem thêm: biệt thự Vinpearl Hội An
Từ trước đến nay thì tập đoàn Vingroup đã kiến tạo nên một quần thể nghỉ dưỡng trên đảo Hòn Tre. UBND tỉnh Khánh Hòa đang triển khai kế hoạch đưa Bãi Dài trở thành khu nghỉ dưỡng, tính đến hết quý I/2018 đã có hơn 40 dự án được cấp phép xây dựng, 26 dự án đang được triển khai, 7 dự án đã đi vào hoạt động. Đó còn chưa kể hàng loạt dự án nghỉ dưỡng đang được xây dựng trong nội đô Nha Trang. Từ những yếu tố này các chuyên gia đều nhận định năm 2018 Nha Trang vẫn là thủ phủ của BĐS nghỉ dưỡng cao cấp.
Với lợi thế về khí hậu Khánh Hòa luôn hút du khách suốt 4 mùa
Khánh Hòa là địa phương có nhiều bãi biển đẹp, khí hậu ôn hòa với hơn 300 giờ nắng/năm. Đây cũng là địa phương rất ít khi có bão đặc biệt là khu vực vịnh Nha Trang và vịnh Cam Ranh, vì thế Khánh Hòa là thiên đường thu hút khách du lịch suốt 4 mùa trong năm. Đây là lợi thế đắt giá không phải địa phương nào cũng có được. Phú Quốc là một vùng biển đẹp nhưng lại bị ảnh hưởng bởi bão. Thời gian lý tưởng để đi du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch, vì đây là thời điểm ít bão, khí hậu mát mẻ. Như vậy trong khoảng 5 tháng thời tiết không thuận lợi lượng khách đến Phú Quốc sẽ giảm đi rất nhiều.
Đó cũng chính là tiềm năng mới dành cho mảnh đất Nha Trang thêm tiềm năng mới cho nghỉ dưỡng thêm sức hút mới hơn.
Xem thêm: Vinpearl Nghệ An