Sau 3 tháng học tiếng anh, chồng tôi đã có cơ hội làm việc cho một công ty nước ngoài. Chính nhờ chồng chăm chỉ học tiếng anh mà gia đình tôi đã được đổi đờiTôi và chồng quen nhau từ hồi học năm nhất đại học. Hai đứa học cùng trường, chúng tôi quen nhau qua một người bạn, anh học khoa công nghệ còn tôi học ngành kế toán. Vì học cùng trường lại cùng quê, hai chúng tôi gặp gỡ nhau thường xuyên giúp đỡ nhau học ôn thi rồi yêu nhau lúc nào không hay.

Ra trường, hai đứa cùng nhau đi nộp hồ sơ xin việc ở các nơi. Cuối cùng thì anh và tôi cũng được nhận vào 1 công ty tư nhân tại Hà Nội. Nhưng lương cả hai đứa sinh viên mới ra trường cũng chỉ được 8 triệu. Vì yêu nhau cũng được 4 năm, hai gia đình bố mẹ quyết định cho chúng tôi kết hôn. Tuy công việc cũng chưa ổn định và lương cũng bèo bọt nhưng chúng tôi vẫn quyết định cưới nhau.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi thuê một căn chung cư mini với giá 3 triệu. Chúng tôi đã cố gắng ăn uống tiết kiệm để trang trải cho cuộc sống 2 vợ chồng. Tuy nhiên, sống ở đất Hà Nội này thì 8 triệu chẳng thể nào đủ được. 1 năm sau đám cưới chúng tôi có con trai đầu lòng. Cuộc sống thêm bao niềm vui nhưng cũng chồng chất thêm nhiều lo lắng. Chẳng biết được 2 vợ chồng có đủ tiền chi tiêu hàng ngày rồi lo bỉm sữa cho con cái.

Anh nghĩ đến việc kiếm một công việc lương cao hơn nhưng thực tình tìm việc ở Hà Nội quá khó. Vì mới sinh con, tôi quyết định vẫn gắn bó với công ty cũ với mức lương tăng lên 5 triệu. Nhưng chồng tôi thì có ý định xin đi làm ở một công ty khác. Anh nộp hồ sơ vào bất kỳ công ty nào họ cũng yêu cầu phải có khả năng ngoại ngữ. Tuy biết tiếng Anh là rất quan trọng khi đi xin việc nhưng vì không yêu thích tiếng Anh nên chồng tôi từ thời sinh viên cũng không đầu tư nhiều vào việc học ngoại ngữ.

Chồng tôi đã thực sự chui vào bế tắc khi tiếng anh không giỏi mà muốn vào công ty lương cao thì đều phải có khả năng ngoại ngữ. Còn nếu chỉ làm ở các công ty mà không đòi hỏi tiếng anh thì lương cũng chỉ bèo bọt, sẽ mãi không thể phát triển được. Anh cũng có dự định tham gia khóa học ở các trung tâm tiếng Anh nhưng thực sự là nếu học thì cũng không có thời gian và lại còn tốn kém nhiều tiền cho các khóa học ở trung tâm. Thực sự là muốn học mà điều kiện kinh tế không cho phép. Chồng tôi chẳng biết làm sao, cố học tiếng Anh mà không tìm ra phương pháp hiệu quả. Mỗi lần nhìn anh đi làm về, đầu bù tóc rối. Thương chồng, lo lắng cho chồng mà tôi cũng chỉ biết ở bên cạnh động viên chồng.

May thay, có lần được bạn bè giới thiệu cho một app Xpeak học tiếng Anh trên điện thoại. Ban đầu cũng thấy ngờ ngợ, sợ không có người hướng dẫn học thì học app gì cũng thế. Tốn thời gian mà chẳng đâu vào đâu. Vì không giỏi tiếng Anh nên a rất hạn chế giao tiếp bằng tiếng Anh và vì thế kĩ năng nghe nói rất tệ. Sau khi nghe bạn bè giới thiệu, chồng tôi cũng thử học. Vì nghĩ rằng chỉ cần có điện thoại, học ở nhà mà không cần đến trung tâm nên cứ thử xem sao.


Ngay từ lúc đầu học trên ứng dụng, chồng tôi đã rất ngạc nhiên vì app có những khóa học và nội dung hết sức trau chuốt, chỉnh chu. Ngoài việc học cách phát âm trong tiếng Anh lại còn được học thêm các tình huống giao tiếp đời thường. Hơn nữa app còn có đầy đủ các video hướng dẫn chi tiết từng bài học: cách phát âm từng từ, hướng dẫn học ngữ pháp, hướng dẫn giao tiếp trong các tình huống hội thoại. Tất cả kiến thức đều rất chi tiết, gần gũi.

Nếu như đến trung tâm ngoại ngữ, chắc chúng tôi phải tốn đến 4, 5 triệu đồng để đăng ký một khóa học. Thực sự số tiền đó là không hề nhỏ cho điều kiện kinh tế hiện giờ của chúng tôi. Nhưng chỉ với mấy trăm ngàn đồng, tôi đã có cả khóa học vô cùng chi tiết, bài bản của app Xpeak. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí để chồng tôi có thể chăm sóc cho hai mẹ con. Mỗi tối khi đi làm về, ăn uống, vệ sinh cá nhân xong, chồng tôi lại dành 1 tiếng đồng hồ mỗi ngày để học tiếng anh.
Và không thể ngờ rằng, chỉ trong 3 tháng chăm chỉ học theo app: tiếng Anh của chồng tôi đã cải thiện một cách rõ rệt. Nhìn anh có vẻ rất thích thú với việc học. Anh còn lôi kéo tôi học cùng để luyện nói cùng anh. Xpeak đã thực sự giúp chúng tôi có môi trường luyện nói, học tiếng anh giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Chỉ với thời gian ngắn tập trung vào việc học tiếng anh, chồng tôi quyết định nộp hồ sơ vào một công ty liên doanh nước ngoài. Chẳng còn tự ti về khoản tiếng Anh như trước. Anh đã rất tự tin tham gia các buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Vì khả năng chuyên môn đã có và vốn tiếng anh khá, anh may mắn được nhận vào một công ty nước ngoài với mức lương 15 triệu. Tôi nhận được tin đó mà mừng muốn phát khóc.

Đến hôm nay, mỗi lần nhớ lại khoảng thời gian chồng phải thức đêm hôm học để nâng cao tiếng anh, lòng tôi lại lâng lâng nghẹn ngào. Anh đã cố gắng rất nhiều để gia đình tôi được ổn định như ngày hôm nay. Chẳng thể ngờ tiếng anh đã thay đổi cuộc sống gia đình tôi như vậy. Cũng chẳng quá khi nói rằng ứng dụng học tiếng Anh Xpeak chính là cánh cửa thay đổi cả cuộc sống của chúng tôi.

Các bạn thử trải nghiệm học thử!
Download cài miễn phí tại đây :
Link iOS: https://goo.gl/emoYU7
Link Android: https://goo.gl/rSgBGw