Để nhận định một loại máy rửa bát người ta căn cứ vào chừng độ tiêu thụ năng lượng, chừng độ rửa sạch lúc sử dụng, mức độ sau khi rửa. các tiêu chuẩn này được đánh giá nhờ chỉ số từ A đến D, A là tốt nhất và D là kém nhất. Chọn mua máy rửa bát tốt nhất cần căn cứ vào các chỉ số này, loại máy rửa bát Bosch SMS50E88EU giải quyết được mọi tiêu chuẩn này.

Để giải quyết được các tiêu chuẩn trên, máy rửa bát Bosch SMS50E88EU có kết hợp các chức năng nổi bật như chương trình rửa kinh tế (program Eco 50), có 5 chương trình rửa không giống nhau gồm: rửa đồ rất bẩn Intensiv 70 (rửa nồi), rửa tự động Auto 45-65, rửa kinh tế Eco 50, rửa nhanh 45 phút, và ngâm trước lúc rửa.Bên cạnh đó máy rửa bát Bosch SMS50E88EU còn có 2 chương trình rửa đặc biệt là rửa nửa trên và VarioSpeed mau lẹ hơn và sạch hơn. Rửa nửa trên là như thế nào? bởi máy rửa bát Bosch SMS50E88EU có hợp thành gồm 2 tầng giá cất bát đĩa, dưới mỗi tầng bát đĩa này đều có vòi phun độc lập, khi khởi động chức năng rửa phần trên thì chỉ có vòi phun phía trên vận hành, chức năng này rất thích hợp cho các gia đình có ít thành viên giúp tiết kiệm nước và tiết kiệm điện tối đa.
Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU có khả năng rửa được 13 bộ Châu Âu, tính năng tự động nhận dạng số lượng đồ rửa, nếu như độ cao của ngăn rửa không hợp lý với đồ rửa thì người dùng có thể điều chỉnh khoảng các giữa những ngăn rửa.
Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU có thể đặt được độc lập hoặc âm tủ bếp, bảng điều khiển, giao diện trực giác và dễ sử dụng. Máy có thể cài hẹn thời gian dùng từ 1 tới 24 giờ, đồng hồ đặt giờ thời gian bằng phút.

Để bảo đảm sau mỗi chu trình rửa, bát đĩa được rửa sạch và an toàn vệ sinh, cần cho thêm vào máy rửa bát Bosch SMS50E88EU những chất phụ gia giống mọi dòng máy rửa bát khác như muối rửa bát, bột rửa bát, nước làm bóng. mỗi mẫu này đều có công dụng riêng.
Máy rửa bát Bosch SMS50E88EU được bảo dưỡng 24 tháng chính hãng tại nhà. Mọi dòng máy rửa bát của Bosch được cung cấp tại đại lý ủy quyền Nội Thất Nam Anh, chương trình khuyến mại hấp dẫn tặng ngay hộp muối rửa bát và bột rửa bát cho máy rửa bát.