Mua một chiếc xe an toàn rẻ và đẹp là điều mọi người muốn. Đặc biệt là mua một chiếc xe cũ chất lượng mà bạn ưng ý lại hợp với túi tiền khá khó khăn. Dưới đây là 10 sai lầm thường gặp khi mua xe Hyundai Grand I10 cũ để bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
[img]/uploaded/grand-i10-cu-2.jpg[/img]
1. Không hiểu rõ điều mình mong muốn
Ai cũng cho rằng việc đi mua ôtô hoàn toàn giống với việc tìm một đôi giày mới hay thậm chí là điện thoại mới. Thật ra không phải vậy, đa số khách hàng mua xe lần đầu khi bước chân vào đại lý còn khá mơ hồ rằng họ cần một chiếc xe mới và có thể trả mỗi tháng bao nhiêu tiền. Đối với khách hàng mua xe lần đầu vì thế được ví như con mồi đối với các nhân viên bán xe. Hãy lên mạng tìm kiếm thông tin, cảm nhận của những người đã lái thử để không trở thành "con mồi" cho các nhân viên.
2. Không lái thử xe trước khi mua
Có tới 1/6 khách không hề lái thử chiếc xe trước khi mua. Khoảng 1/3 khách hàng lại chỉ lái xe lòng vòng quanh đại lý trong khoảng 10 phút, và chỉ với một xe - hành động bị cho là không hề thông minh. Nếu không lái xe thử bạn khó có thể biết mình phù hợp với xe nào.
Trước khi dừng lại ở chiếc xe nào đó và chốt, thì cũng nên thử thêm vài chiếc khác tương tự. Nếu bạn từng lái một chiếc xe cũ trong một thời gian dài, thì xe mới nào cũng mang lại cảm giác tuyệt vời. Bạn hãy luôn nhớ rằng xe ô tô chứ không phải giày dép: sẽ siêu tốn kém khi phải đổi lại khi nhận ra rằng nó không hợp với mình.
[img]/uploaded/grand-i10-cu-3.jpg[/img]
3. Thỏa thuận giá cả phù hợp với kinh tế bản thân
Bạn nên trao đổi và thỏa thuận với đại lý dựa trên giá giao dịch. Giá bán đề xuất (MSRP) dán trên cửa kính không phải điểm xuất phát tốt cho cuộc thảo luận. Những người thông thạo từng phát hiện ra "hóa đơn đại lý" là thứ mà đại lý thực sự trả cho hãng sản xuất, vì thế tốt hơn là thỏa thuận từ mức đó trở lên chứ không phải từ giá đề xuất ép xuống. Tham khảo giá Hyundai I10.
4. Lưu ý khi muốn sử dụng tài chính của đại lý
Tốt ưu nhất là khi đi mua xe với các khoản tài chính tách biệt. Hãy xem các tài khoản ngân hàng, và nếu có thể, có được sự chấp thuận để vay tiền mua xe. Sau đó, cần so sánh với những lựa chọn tài chính của đại lý, như trả góp. Đôi khi, đại lý đưa ra đề xuất chưa thật sự tốt. Nhưng bạn sẽ không thể biết được điều đó nếu như không có sự so sánh thực tế.
[img]/uploaded/grand-i10-cu-4.jpg[/img]
5. Mua xe dựa trên khoản thanh toán hàng tháng
Bạn nên nên tìm hiểu họ chi trả mỗi tháng bao nhiêu, nhưng không nên lấy đó làm cơ sở thỏa thuận và đặc biệt không chia sẻ với nhân viên bán hàng. Thay vào đó, hãy thỏa thuận trao đổi và dàn xếp tài chính khác, hãy sử dụng các công cụ tính toán trực tuyến hay các ứng dụng trên điện thoại để quy đổi sự cân đối việc chi trả và lãi suất.
Nếu đại lý biết bạn mua xe với một khoản thanh toán cố định nào đó, rất có thể họ sẽ đưa ra kỳ hạn trả góp hoặc các thỏa thuận tài chính với thời gian thanh toán kéo dài, đến cuối cùng bạn sẽ phải trả nhiều hơn tổng chi phí vốn có.
6. Thảo luận đổi chác quá sớm
Khi bạn có điều kiện thay xe, gần như bạn luôn có thể bán lại một chiếc xe cũ cao hơn giá mà đại lý đề nghị. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện khi lái chiếc xe cũ và xe mới thật hấp dẫn nên không để ý tới điều trên. Nên nghiên cứu giá trị của xe trước khi đổi chác và khước từ các đề nghị hoặc áp lực thảo luận cho đến khi bạn chốt được giá của chiếc xe mới.
[img]/uploaded/grand-i10-cu-5.jpg[/img]
7. Luôn sẵn sàng rời khỏi một đại lý nếu không ưng ý
Không có thỏa thuận mua xe nào quá tốt đến mức bạn không thể rời khỏi. Ngoài ra, dấu hiệu khách hàng quay lưng lại còn đồng nghĩa với công cụ thỏa thuận mạnh mẽ nhất. Đừng chấp nhận những lời như "thỏa thuận này là tốt nhất trong hôm nay" hoặc trong 72 tiếng hay những gì tương tự. Nếu cảm thấy bất cứ điều gì không đúng hoặc bạn không chắc chắn hãy rời khỏi đó và làm rõ vấn đề đó.
8. Chỉ tới một đại lý
Có tới 40% khách hàng chỉ tới thăm một đại lý, theo DME Automotive. Nhiều người trong số đó sẽ là khách hàng trung thành khi thấy tin tưởng một đại lý và thương hiệu xe để rồi sau đó tiếp tục quay lại. Nhưng chính những khách hàng này lại không tận dụng được lợi ích từ việc tìm kiếm thêm ở nơi khác, ít nhất để đảm bảo rằng đại lý mà họ tin tưởng không lợi dụng quan hệ để trục lợi.
9. Quên mất bảo hiểm
Nhiều khách hàng chọn thỏa thuận phù hợp với một khoản thanh toán dự kiến hàng tháng sẽ nhận ra rằng chi phí lái một chiếc xe mới cao hơn so với bảo hiểm đáng có. Hãy kiểm tra tỷ giá của những chiếc xe mà bạn đang đi với hãng bảo hiểm của mình trước khi tới đại lý. Có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản bằng việc chọn loại động cơ nhỏ hơn hoặc trang bị ít hơn hoặc một chiếc xe giá cạnh tranh với phí bảo hiểm thấp hơn.
[img]/uploaded/grand-i10-cu-1.jpg[/img]
10. Không yêu cầu các phụ kiện không cần thiết
Khi bạn ngồi vào bàn và ký giấy tờ, hãy chú ý và chuẩn bị tinh thần "từ chối" thật nhiều. Đó là khi đại lý tìm cách bán những thứ như bảo vệ bề mặt, bảo hành thêm, hoặc những phụ kiện không cần thiết hay đắt hơn nhiều so với giá bán bên ngoài. Hãy chắc chắn rằng bạn không phải tốn thêm tiền cho những thứ đã thỏa thuận trước đó với đại diện bán hàng, như chìa khóa dự phòng thứ 3 hay một lốp dự phòng đúng kích thước.
Trên đây là những sai lầm thường gặp khiến bạn không lựa chọn được chiếc xe ưng ý hoặc không đúng với gia trị thực của nó. Để cập nhật nhanh nhất các thông tin chi tiết hơn về dòng xe Hyundai, hãy nhanh tay truy cập http://onehyundai.vn/ hoặc liên hệ qua hotline 0935 51 9889 các bạn nhé!