Trong báo cáo thị trường BĐS 2 quý đầu năm của Hội môi giới bất động sản VN, thị phần bất động sản Đà Nẵng những tháng đầu năm nay im ắng, nhất là có phân khúc nhà ở chung cư do không có nguồn cung với phân khúc này ra thị trường. Có không ít dự án được thông qua nhưng không được triển khai do vướng mắc pháp lý, chính quyền không tháo gỡ được tạo tình trạng khan hiếm hàng hóa trên thị phần.

các dự án 3 tháng đầu năm được bán chạy thì cho đến nay do thiếu nguồn cung, bị cò mồi đẩy giá ảo, xuất hiện bong bóng. Lúc bắt đầu với những chính sách thắt chặt về mặt pháp lý, làm cho giới đầu tư bỏ chạy làm cho khối lượng mua bán, mua bán giảm dần. Ko có dự án lphát triển chung cư nào mới được chào bán trong suốt 2 quý đầu năm nay . Trong quý I – năm nay, do hiện tượng giá đất ảo xuất hiện, những nhà đầu cơ nhảy vào sắm đi bán lại đẩy giá tăng cao. Trong quý sau, hiện tượng này đã giảm xuống. Nhưng mức giá BĐS thì hầu như vẫn không thay đổi, ko sụt giảm.
>> tại đây
Mức giá tại cạnh ven biển dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp, mặt tuyến đường được rao bán khoảng 300 triệu đồng/m2 (tăng gấp đôi so vời cùng kỳ), nhưng không có giao dịch nào diễn ra. Các trục đường trong điểm lớp trong có chi phí ở mức 200 triệu đồng/mhai và các các con phố nhỏ trong khoảng trên 100 triệu đồng tới 150 triệu đồng/mhai tùy vị trí. Chính yếu là mua đi bán lại và đàm phán không nhiều. Đất công trình đô thị tại một số huyện ven đô có giá giao dịch bình quân trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/m2, nâng cao so với cùng thời điểm 2017 khoảng trên 30%. Thẩm định đây là tầm giá phù hợp trong điều kiện thành phố Đà Nẵng đã và đang đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở thành phố đồng bộ, hiện đại, và tăng trưởng kinh tế của thành thị này ở mức cao vào ổn định.
Phân khúc nhà chung cư thương nghiệp tại tỉnh thành Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm có nguồn hàng khoảng 800 căn. Trong đấy, sản phẩm cao cấp từ dự án Rise Marine với trên 300 căn, với giá tiền trong khoảng 40 triệu – 70 triệu đồng/m2. Dự án trung cấp Monarchy (giai đoạn 2) cung ứng 400 căn có giá cho 3 lần bán bình quân ở khoảng 32 triệu đồng/m2. Công trình cao cấp Bạch Đằng Complex có mức giá 80 triệu đồng/m2 và 1 số dự án khác. Tính hấp thụ của những công trình này ở mức 80% trong 6 tháng đầu năm nay. Những chủ đầu cơ công trình vẫn kỳ vọng vào thị trường nên vẫn có những dự án mới chuẩn bị đầu cơ. Rất nhiều dự án bị đắp chiếu lâu do vướng phải luật hoặc nguồn vốn của chủ đầu cơ yếu kém sau thời gian dừng khai triển, xảy ra "làn sóng" đầu tư mới thông qua thay đổi chủ đầu tư. Việc Đà Nẵng vừa ưng chuẩn điều chỉnh quy hoạch và kiến trúcthiết kế cho một số công trình sẽ tạo khung pháp lý cho nhà đầu tư mới triển khai đầu tư thi công để xóa dự án "treo" còn đó các năm nay ở trọng tâm tỉnh thành.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...u-the-nao.html