Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh thông tin, việc sắm bán đất trao tay không có hồ sơ gì là hết sức nguy hiểm. Các giao dịch này sẽ không được hợp lệ hóa. Hôm 18/4, lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đi rà soát ghi nhận công tác quản lý đất đai, thị phần BĐS ở Vân Đồn. Theo thống kê của quận, đã không còn tình trạng đề xuất giao dịch, thay đổi mục đích sử dụng đất, ko có tình trạng giao dịch trái phép trên đất nông nghiệp. Đất Vân Đồn tăng cao một phần là do không có kết hợp cùng nhau giữa những cơ quan chức năng khi thực hiện chỉ thị về tăng cường điều hành chống đầu cơ thổi giá của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Bên cạnh đó còn bởi 1 số nhà đầu cơ thừa lúc sự lỏng lẻo trong công việc quản lý để kiếm lợi. Họ tìm đi bán lại, thổi giá tăng cao và tụ hội vào các công trình đất nền đã được cấp phép trong khoảng 10-15 năm trước nhưng mất thời kỳ dài không bán được. Họ không thông qua các giấy má hành chính mà mua bán bằng giấy tay. Giá đất ảo khiến không ít hệ lụy và sẽ tác động trực tiếp đến các người đầu cơ vướng phải trò do môi giới tạo ra. Nhiều người nhận định cứ "ôm đất" tới lúc tổ chức làm dự án thì sẽ bán ra hoặc được đền bù với mức giá cao. Đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định ko có việc này, cũng ko có chuyện nhà đầu tư đi thỏa thuận với người dân. Trong định hướng phát triển của tổ chức hành chính đặc thù, chính quyền đặc khu sẽ đứng ra thu hồi đất thực hành dự án. Trên thực tại, rất nhiều người dân đã rơi vào tình trạng "trắng tay" vì không có cơ sở tố cáo. 1 Số người sở hữu đất đồi hy vọng sau này sẽ bán đất san lấp khi xây dựng công trình trường bay. Ngoài ra, đây là khoảng sản của Nhà nước nên việcGPMB được nhà nước thực hành theo giá luật pháp. Những người đầu tư đất đồi đã được 1 phen ăn cú lừa. Vì vậy, người dân nên biết rằng việc mua bán đất bằng tay ko có giấy má gì là vô cùng nguy hiểm, không có người nào hợp thức hóa cho các vụ việc này. Không những thế, việc đất đai bị làm giá quá cao sẽ gây tâm lý lo lắng cho nhà đầu cơ, đặc biệt là các nhà đầu cơ nước ngoài. Không chỉ gây đảo lộn thị trường bất động sản, giá đất ảo còn tác động xấu tới việc GPMB sau này.
>> http://tapchimuabannhadat.com/ha-lon...h-du-lich-pha/
Ông này cũng thông tin; các đội ngũ chính quyền tiến hành kiểm tra nhưng còn thiếu sự kết hợp. Những hàng ngũ ngày trước liên quan thì lúc này cũng đã phải vào cuộc. Chả hạn như ngân hàng tham dự xác định, tham vấn nhà nước hướng khắc phục ví như phát hiện những trường hợp vay quá hạn mức, có biểu lộ đầu cơ. Hay cơ quan thuế phải vào cuộc rà soát việc trốn thuế. Công an phải rà soát và chặn đứng các vụ việc mua bán ngầm, đặc biệt là những cuộc trao đổi với nguyên tố nước ngoài. Địa phương cũng đã xây dựng tổ công tác có đủ đại diện những sở, lĩnh vực để nhanh chóng giải quyết các tình huống cho Vân Đồn khi gặp khó. Ngoài ra, một việc cũng rất quan yếu là phải làm sao để người dân hiểu rõ việc mua bán đất trái pháp luật sẽ bị mất tất cả, mất trắng.

Thanh tra tỉnh vẫn đang rà soát 1 số dự án phân lô bán nền có biểu lộ sắm đi bán lại để thổi giá như dự án khu dân cư phường Cái Rồng, Dự án đô thị Ao Tiên, ... Sau khi kiểm tra giấy má tậu bán, nếu như có sai phạm, doàn kiểm tra sẽ cương quyết xử lý xong trong quý II. Người này cũng cho hay, vào thời khắc mẫn cảm này, thị trường sẽ rắc rối hơn nhiều, nếu như cho phép phân lô, chuyển chức năng sử dụng đất. Bởi vậy, cho đến lúc Nhà nước thông qua thành lập đặc khu Vân Đồn, việc chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất tại Vân Đồn sẽ phải tạm ngừng.
>> Xem thêm