Giá nhà đất Đà Nẵng năm 2012, rất u ám và rất ít doanh nghiệp, cò nhà đất còn ở lại. Khoảng cuối năm 2014, 1 lô đất ở những công trình chỉ dao động ở khoảng 400 triệu đồng/nền. Đến khoảng thời gian 2016 đất ở đây như cơn bão nâng cao quá nhanh, nhất là đất ven biển. Giá trị tăng gấp 2-3 lần giá tiền cũ, với trường hợp chỉ 1 đêm chủ đất tăng đến 100-200 triệu đồng. Địa phận biển từ Tân Trà tới Đông Hải và các vùng dân cư tại địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà giá chỉ 400-500 triệu đồng/nền bất chợt nâng cao lên hàng tỷ đồng làm cho quý khách hoảng loạn. Công đoạn này sắm bán rất nhanh nhưng cốt yếu cũng là các nhà đầu cơ với nhau. Chính các nhà đầu cơ tự đẩy giá với nhau.
thị trường địa ốc "loạn".

thực tại, giá đất đã bị các nhà đầu cơ lớn tại đây và đặc biệt là đến từ Hà Nội vào khiến giá tăng, đầu tư ngắn hạn kiến lợi nhuận rồi rút khỏi Đà Nẵng. Kết quả, không ít người mua để sử dụng đất dính bẫy ko kịp cắt lỗ. Thời điểm giá nhà đất Đà Nẵng nâng cao thì các nhà đầu cơ thứ cấp ko chỉ tại Đà Nẵng còn có tại thủ đô và Sài Gòn đều đổ vốn vào. Người đầu tư đất ngoài miền Bắc lùng sục hỏi mua từ trục đường lớn tới hang cùng ngõ hẻm. Những dự án đang trong dự kiến xây dựng được rất nhiều người truy lùng. Thậm chí, các chủ đầu tư chưa đầy đủ các giấy tờ pháp lý cũng bán giữ chỗ khi giá nhà đất đang ở cực điểm.
Bong bóng bất động sản sắp đổ vỡ ?
Hiện nay thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trên đà lao dốc và không ít người thua lỗ. Điển hình, ngay sau lúc TP Đà Nẵng thông báo về việc thi công đường ngầm qua sông Hàn, thị phần bất động sản ở Sơn Trà nhất là ở địa phận đường Nài Hiên Đông,… tăng như “lên đồng”. Trị giá những lô đất nâng cao 200%-300% so với thực tế. Nhưng khi thông tin đường ngầm bị nhất thời ngừng thi công thì giá đất ở đây rớt không phanh. Rất nhiều nhà đầu tư, người mua không kịp cắt lỗ. Không ít người phải bán chạy, giá giảm trong khoảng 500-700 triệu đồng/nền. Tại phía Tây Bắc Đà Nẵng, quá trình đầu được bán ra có mức tầm 500-600 triệu đồng/nền. Trước đây một thời gian giá đẩy lên từ 1.5 - 3 tỷ nhưng hiện tại giá cũng đang tụt dốc. Với một thị phần nhà đất bị thổi giá đã có nhiều người tranh thủ kiếm lợi. Nhưng bây giờ quả bóng bất động sản đã vỡ thì không ít người đang rơi vào tình trạng trắng tay.
>> http://tapchidiaoc.org/hang-nghin-ha...du-nghi-duong/

Theo ghi nhận của PV hiện này, những sàn phân phối... Tại các dự án từng gây sốt gần như người tới hỏi mua. Hiện trạng này đã kể từ khoảng hai tháng trước. Tại các điểm thương lượng, người gác sàn không có ai. Một người đầu tư với kinh nghiệm khoảng 10 năm trong nghề BĐS tại cho hay: “Khoảng thời gian lúc này thì thị phần bất động sản ở đây đang bất động rồi”. Đại diện tổ chức Bất động sản Kim Địa cho hay: “Thị phần bất động sản Đà Nẵng nóng lên trong khoảng năm 2016. Tuy nhiên, sự bùng nổ về giá thời gian vừa qua là không đúng về quy luật cung cầu nên các tư nhân và các nhà đầu tư cần cẩn trọng”.
>> Xem thêm