Thống kê mới nhất từ Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy giá chung cư Hà Nội tiếp tục có sự sụt giảm khá mạnh trong quý II vừa qua…
Xem thêm: Cách đăng tin cho thuê nhà hiệu quả nên trải nghiệm tại http://bit.ly/2mckPtF
Giá chung cư Hà Nội sụt giảm vì nguồn cung tăng?
Trong báo cáo tình hình bất động sản quý II của Savills cho biết tại Hà Nội có 11 dự án mới, 31 dự án trong giai đoạn triển khai tiếp theo được mở bán với tổng 9760 căn hộ. Theo đánh giá, lượng cung trong quý II này tương đối cao so với quý I. Các quận dẫn đầu về nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư tại Hà Nội có thể kể tới như Từ Liêm với trên 6000 căn, 4100 căn tại Hà Đông, Thanh Xuân và Hoàng Mai với hơn 3500 căn, quận Tây Hồ với trên 2500 căn. Như vậy, nguồn cung chủ yếu tập trung tại khu vực phía tây và tây bắc thủ đô.

Giá chung cư Hà Nội sụt giảm vì nguồn cung tăng?
Theo phân tích từ Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills cho rằng, chúng ta đang có cảm giác thị trường bất động sản chững lại. Tuy nhiên tại một số dự án tại Quận Từ Liêm lượng giao dịch mua bán vẫn rất tốt trong khoảng giá từ 25 triệu đến 37 triệu/m2. Riêng tại khu vực quận Thanh Quân và Cầu Giấy dòng sản phẩm căn hộ cao cấp trên 40 triệu đồng/m2 có tốc độ bán thấp. Lượng sản phẩm tồn kho còn rất nhiều khiến khả năng hấp thụ của thị trường không cao.
Giá chung cư Hà Nội đang có xu hướng giảm nhưng nguồn cung sản phẩm này vẫn liên tục gia tăng tạo nên sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Tại các dự án, chủ đầu tư buộc phải tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng chiết khấu mạnh để thu hút người mua hơn. Chính điều này đã gián tiếp ảnh hưởng tới giá chung cư Hà Nội trong thời gian sắp tới.
Khảo sát mặt bằng chung giá chung cư Hà Nội hiện nay
Trên thực tế, mặt bằng giá chung cư Hà Nội cũng có nhiều biến động. Giá bán sơ cấp trung bình đạt 1.160 USD/m2 đã giảm 7% so với quý I. Các chủ đầu tư hiện đang phải tung ra hàng loạt các chính sách ưu đãi hấp dẫn trong đó có chiếu khấu hoặc hình thức khuyến mại phí quản lý, gói nội thất được chiết khấu trực tiếp trên giá bán.
Điểm đáng chú ý tại các dự án bán được, mức giá chung cư Hà Nội rơi vào khoảng từ 500 nghìn USD – 100 nghìn USD chiếm tới 57%, trong khi từ 100 nghìn – 150 nghìn chiếm 37%.

Vinhomes cũng tung ra những căn hộ chung cư 1 phòng ngủ với 35m2
Người mua đang là đối tượng trực tiếp tạo nên giá chung cư Hà Nội, vì thế việc xác định cơ cấu khách hàng tiềm năng đúng với mục tiêu dự án là rất quan trọng. Đơn cử như Vinhomes cũng tung ra những căn hộ chung cư 1 phòng ngủ với 35m2. Tuy nhiên xác định diện tích căn hộ nhắm tới đối tượng khách mua để đầu tư hay mua để ở mới quan trọng.
Dự báo trong nửa cuối năm 2018 sẽ có 20 dự án ra nhập vào thị trường với hơn 14.300 căn hộ sẽ tung ra, trong đó hầu hết là căn hộ phân khúc hạng B và C. Trong thời gian sắp tới số lượng căn hộ sắp bàn giao khoảng 4000 căn hạng A, 15000 căn hạng B.
Với tình hình biến động như hiện nay, trong thời gian tới giá chung cư Hà Nội sẽ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ.
Nguồn: http://tapchidiaoc.org/tim-hieu-nguy...rong-nam-2018/