Theo các chuyên gia, nhà quản lý, thị phần Địa ốc 6 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra sự chênh lệch cung cầu rõ nét, nguồn hàng nhà chung cư giá rẻ sụt giảm mạnh nhưng chung cư cao cấp gia nâng cao. Lãnh đạo Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, năm 2017 loại hình chung cư cao cấp chiếm 31,3%, trung cấp 31,1%, bình dân 37,6% thì 6 tháng đầu năm nay trái lại, phân khúc chung cư cao cấp 41%, trung cấp 39%, giá rẻ đạt 19,9% có 1.914 căn hộ. Đại diện Group Hưng Thịnh, cho hay nguồn cung chung cư cao cấp cap là do giá thành tăng cao nên căn nhà đưa ra thị trường phải ở giá cao.
>>http://tapchimuabannhadat.com/nho-di...-tuc-nong-len/

Trưởng Phòng phòng tổ chức lớn mạnh nhà Sở xây dựng, lý giải nhiều duyên do dẫn tới lệch nhau này, trong đấy với việc ngưng ngân sách hỗ trợ ở phía nhà nước cho thị trường BĐS. Nguồn hàng chung cư giá rẻ ít đi nhưng người mua có nhu cầu tìm BĐS giá bình dân, phù hợp với túi tiền nên đã chuyển sang đầu tư đất nền. "Thị phần vừa mới đây là của nhóm cơ hội, môi giới. Họ đã làm tăng giá ảo". Một chuyên gia cũng cho rằng cơn sốt ảo của thị phần đất nền đã cơ bản được khống chế, kể cả ở các đặc khu hay tỉnh thành vùng ven TP HCM. "Người có đất vẫn giữ ở mức giá cao vì họ vẫn kỳ vọng sẽ có khách mua. Ngoài ra, việc này chẳng thể kéo dài vì không ít khách mua sử dụng vốn vay, sức chịu đựng có giới hạn".
https://landber.com/chi-tiet-tin/du-...-diem-nay.html
nói về chu kỳ bong bóng 10 năm, các chuyên gia đều nhận định là sẽ không thể xảy ra khủng hoảng cho tới năm sau nhờ các yếu tố kinh tế vĩ mô cũng như quy hoạch nhà nước đã tạo điều kiện để thị trường BĐS ổn định, vững bền. Đại diện phòng Tổng hợp nhà băng Nhà nước địa bàn TP Hồ Chí Minh, vững mạnh nguồn vốn vay thành phố 2 quý đầu năm 7,5% khi mà cả nước nâng cao 7,8%; dư nợ nguồn hỗ trợ BĐS khoảng 10%, cả nước 7,8%. Tỷ lệ này vẫn là mức an toàn. Song song, quy định tiền tệ nguồn hỗ trợ của nhà băng Nhà nước trong 5 năm qua và trong quý I & II năm 2018 đã tạo thời cơ tốt cho vững mạnh kinh tế, ổn định thị phần, khuyến nghị các nhà băng kiểm soát tốt dòng vốn vào bất động sản chứ không hề là thắt chặt tiền tệ. Đấy là chính sách đúng cho thị phần bất động sản.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...-quyet-gi.html