Theo con số thị trường bất động sản 3 tháng 4, 5, 6 được CBRE ban bố hôm nay, có 6.534 căn hộ được rao bán từ 19 dự án trên toàn Thủ đô, sụt 20% so với thời gian cùng năm ngoái. Các dự án rao bán mới cốt yếu đến từ địa phận Tây và khu vực phía Bắc chiếm tuần tự 53% và 25%. Nguồn hàng loại hình chung cư cao cấp đạt 37% tổng số lượng căn mới, nâng cao 15% so với quý trước. Theo tìm hiểu bán được 5.900 căn nhà trong quý II, tụt 22% so với cùng thời gian năm trước. Thống kê của CBRE, đây là thời điểm những chủ đầu cơ đang tập trung kiểm tra lại những dự án hiện tại để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm, song song để thị phần điều chỉnh và tiếp nhận những sản phẩm chưa bán hết ở những thời điểm đây.

>> https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...u-the-nao.html
Về mặt bằng giá, giá bán sơ cấp bình quântrung bình của những dự án được rao bán khoảng 1.332 USD/m2, giảm 0,4% theo quý nhưng nâng cao 0,4% theo năm. Bên cạnh đó đấy, mặt bằng làng bình quân của phân khúc cao cấp tăng 1,5% theo quý. Năm 2018, CBRE nhận định có khoảng 32.000 căn chung cư mở bán mới ở Thủ đô, giảm 10% so với cùng thời gian năm ngoái. Mức tiền chào bán giảm giúp lượng căn hộ chưa bán được có thời gian hấp thụ cũng là dấu hiệu tốt cho thị phần. Ở buổi họp báo, Đại diện CBRE Việt Nam ở Thủ đô, đánh giá hiện vẫn chưa tụ họp đủ những nhân tố dự đoán về một sự đổ vỡ sẽ diễn ra trong năm 2019.

Hiện nay, không chỉ Nhà nước mà các đơn vị và nhà đầu tư đều có sự quan ngại về chu kỳ khủng hoảng lúc dòng vốn FDI vào Việt Nam rất lớn tương tự năm 2009. Không những thế, những chỉ số kinh tế của Việt Nam vẫn đang ổn định, chỉ số lạm phát có tín hiệu tăng nhưng vẫn trong kiểm soát, chỉ số PMI… vẫn cho thấy dấu hiện nâng cao cho thấy các đơn vị cung ứng vẫn đang rất lạc quan. Những tổ chức, nhà đầu cơ và bản thân người dùng hàng đã có tìm hiểu và chuẩn bị tỷ mỉ cho thị trường. Lãnh đạo CBRE cho biết, các phân khúc của thị trường hiện tại phát triển rất đa dạng và cốt yếu bán cho khách hàng có nhu cầu ở, không giống thời khắc năm 2009, chủ yếu bán cho những nhà đầu cơ. Thị phần giờ đây đã ổn định hơn nhiều.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/du-...-diem-nay.html