không sôi động như những thời gian trước đây nhưng dự án căn hộ mini hiện nay vẫn khai triển khắp các địa phận thành thị Hà Nội từ địa phận nội đô tới ngoại thành. Truy cập những website mua bán BĐS ko khó khi thấy hàng loạt những thông tin về mua bán chung cư mini các dự án như Yên Hòa, … các căn hộ chung cư đều với diện tích nhỏ trong khoảng 30-50 m2 vì vậy giá tiền của chung cư mini thấp hơn không ít so với chung cư thương mại từ 500 triệu đồng đến một tỷ đồng theo từng diện tích căn hộ. Căn hộ mini được thi công trên các khu vực sở hữu diện tích to xen kẹt trong ngõ ở các khu dân cư nên đấy cũng là một điểm mạnh về vị trí.
https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...nen-khong.html

Trong khi những công trình chung cư mini mới vẫn tiếp diễn được thi công, rao bán thì những người đang sinh hoạt trong các tòa chung cư mini hiện đang ở khó khăn khi giấy chứng nhận quyên sở hữu không có và bán lại cũng khó. Theo 1 chủ đầu cơ làm chung cư mini, tất cả các căn nhà trên địa bàn đô thị Hà Nội chưa cấp được giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất cho mỗi căn mà đều phải sử dụng chung giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất. Những căn hộ mini được tậu bán giao dịch ưng chuẩn các hiệp đồng công chứng, đó cũng là cái khó trong dự án căn hộ mini. Trong quy định của Chính phủ nêu rõ và chỉ dẫn thi hành Luật Nhà ở, căn hộ mini cũng được cấp sổ đỏ. Nhà ở do cá nhân, hộ gia đình thi công với trong khoảng 2 tầng trở lên. Trong đấy, mỗi tầng có trong khoảng 2 phòng và mỗi phòng được xây dựng, kiến trúc theo kiểu khép kín.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-nen-chon.html
Tòa nhà có nhiều căn hộ do tư nhân vun đắp được cấp phép thi công của cơ quan chức năng cấp và đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng theo quy định 1/500 hoặc quy định thi công thị thành. Cá nhân hoặc đơn vị là chủ đầu tư căn hộ mini sẽ thay mặt các tư nhân, hộ gia đình mua nhà chung cư mini làm giấy má cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu các căn hộ.. Mặc dù với quy định toàn bộ về pháp luật cho việc làm giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất của các chung cư mini nhưng thực tiễn những chung cư đều không thực hành làm sổ đỏ được. Dự án chung cư mini vi phạm, nếu cần tăng mức phạt làm chủ đầu cơ lỗ lúc vun đắp sai phạm để đủ sức cảnh cáo. Việc cấp sổ đỏ cho người mua đất thì thực hiện theo các quy định của pháp luật, còn như thực tiễn đang diễn ra là kiểu “ông khiến bà chịu” khi chủ đầu tư sai phạm nhưng không hề là người chịu bổn phận.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/nen...-diem-nay.html