Nhà đất cao cấp luôn là loại hình được chủ đầu cơ quan tâm phát triển để thu về lợi nhuận cao và nhanh chóng. Nó ko chỉ được các chủ đầu tư quan tâm mà các chuyên gia cũng lưu ý đến sự lớn mạnh của phân khúc này trong năm nay. Hôm 30/12/2017 cách đây không lâu, trong số liệu về ngành nghề địa ốc năm 2017 và dự báo hướng đi năm nay gửi Chính phủ, Hiệp hội BĐS TP HCM đã phân tích loại hình thị trường bất động sản cao cấp sẽ có sự thay đổi lớn trong năm 2018.

https://landber.com/chi-tiet-tin/du-...-diem-nay.html
Có thể giữ được ổn định như năm 2017
Theo các chuyên gia cho hay, thị trường bất động sản năm 2017 đã có mức lớn mạnh ổn định trở lại với mức nâng cao 4,07% so với thời kỳ 2016. Trong đó, phân mức thị phần nhà ở vừa túi tiền đã giải quyết lượng lớn nhu cầu của người dân mang tìm nhà ở thực và đây cũng là phân khúc chủ yếu của thị phần, chiếm đến 74% thị phần. Những chuyên gia cũng cho rằng tầng lớp nhà ở cũng sở hữu tính thanh khoản cao và tăng trưởng bền vững nhưng thời điểm này trong tình trạng không đủ cung cầu. HoREA cũng dự đoán thị trường địa ốc năm 2018 sẽ tiếp tục ổn định và lớn mạnh tích cực như năm ngoái. Trong đó, với phân khúc chung cư bình dân với 1-2 PN, giá rẻ dưới 1 tỷ đồng luôn là phân khúc chủ đạo có lượng cầu ngày càng tăng. Ngay sau đó loại hình NOXH cũng sẽ tăng trưởng hơn. Với phân giá cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp hơn với nhu cầu của thị phần.
https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...u-the-nao.html
Vào thời điểm năm ngoái vừa qua thị trường đã chứng kiến những tài chính nước ngoài nâng cao cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Theo đó, nước ngoài vào thị trường BĐS xếp hạng thứ 3 trong toàn quốc và đứng thứ hai tại TP Sài Gòn. Thị trường Nhật Bản đã trở thành nhà đầu cơ nước ngoài to nhất vào đầu cơ Việt Nam, ở TP Sài Gòn và thị trường BĐS. Kiều hối vẫn tiếp diễn tăng và luôn đạt mức khoảng 22% đầu cơ vào thị trường bất động sản.
Theo chủ tịch của HoREA cho biết, mặc dầu với mức phát triển cao nhưng thị trường BĐS ở TP Hồ Chí Minh vẫn còn hạn chế và tiềm tàng những nguy hiểm, tiêu biểu như giá đất ảo đất nền trong những tháng đầu 2017 ở 1 số địa bàn thị xã ven sông và vùng ngoại thành. Mặc dầu hiện trạng này đã được đô thị giải quyết kịp thời nhưng tới cuối năm ngoái cơn sốt này với dấu hiệu quay trở lại địa bàn vùng ven...Một bộ phận môi giới hoạt động không lchính đáng trên thị phần đã tác động xấu tới quyền lợi của người sử dụng. Thị trường căn hộ khách sạn, biệt thự cũng hiện tại có dấu hiệu cung vượt xa so với cầu.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/7-l...-kho-khan.html