Rất nhiều người khi đi đăng kiểm xe ô tô đều rất lo lắng về các lỗi phát sinh khiến cho việc đăng kiểm không suôn sẻ. Để giải đáp nỗi lo lắng ấy, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô để giảm thiểu những sai sót xảy ra, khiến cho việc đăng kiểm diễn ra nhanh chóng hơn.
1, Nguyên nhân việc đăng kiểm xe ô tô không thành công

Việc đăng kiểm xe ô tô không thành công là do sự chủ quan của chủ xe
Dựa trên các thiết bị, dụng cụ kiểm tra, quan sát bằng tay, bằng mắt…các kĩ thuật viên sẽ kiểm định xe ô tô của bạn có đạt yêu cầu không: tất cả các hạng mục phải đạt tiêu chuẩn mới được cấp giấy chứng nhận và tem ATKT (an toàn kỹ thuật) và BVMT (bảo vệ môi trường).
Thông thường, theo báo cáo mới nhất của các chuyên gia kiểm định cho rằng: lỗi mà mọi người hay mắc phải khi đi kiểm định xe ô tô là do chủ xe quá chủ quan, không thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng trước khi mang xe đi đăng kiểm. Do đó đã mất rất nhiều thời gian và công sức cho việc đăng kiểm thành công
Vì vậy, các chủ xe hãy lưu ý đến vấn đề này để việc đăng kiểm xe ô tô diễn ra nhanh chóng hơn.
2, kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô của các bậc tiền bối

Chủ xe nên học thuộc quy trình đăng kiểm xe ô tô
Quy trình kiểm định ôtô chia làm 5 công đoạn gồm: kiểm tra tổng quát xe; kiểm tra phần trên của xe; kiểm tra trượt ngang bánh xe dẫn hướng, phanh xe; kiểm tra tiêu chuẩn môi trường (khí xả); kiểm tra phần dưới của xe.
Với chủ xe, nên thuộc lòng quy trình đăng kiểm trên để biết được rằng: xe của mình có những hạng mục nào không đảm bảo và cần sửa chữa, bảo dưỡng, và đầu tư kĩ thuật trước khi mang đi đăng kiểm.
Chủ xe nên chú ý đến những vấn đề sau đây để đảm bảo việc đăng kiểm diễn ra suôn sẻ:
  • Lau sạch, nắm lắc biển số trước sau
  • Lau số máy và hãy tìm xem số khung nằm đâu
  • Mở nắp hầm máy kiểm tra mức nước làm mát động cơ, nước rửa kính, dầu phanh, dầu trợ lực lái,… Quan sát xem có dấu hiệu gì khác thường không
  • Kiểm tra bốn bánh xe có đủ áp suất và có dính cái đinh nào không, có dấu hiệu mòn lệch không
  • Mở kiểm tra các đèn kể cả đèn tín hiệu xem có bị đứt bóng nào không
  • Kiểm tra trên bảng đồng hồ có đèn báo nào không làm việc hay báo bất thường
  • Kiểm tra dây đai an toàn, chốt cửa, tay mở
  • Kiểm tra sự làm việc của phanh tay.


Theo các chuyên gia đăng kiểm: những yếu tố kĩ thuật trên hầu hết chủ xe sẽ dễ dàng phát hiện trong quá trình sử dụng xe, qua cảm nhận ly hợp. Do đó, khi phát hiện những biểu hiện lạ thì chủ xe cần mang xe tới các gara để kiểm tra và khắc phục ngay, để đảm bảo chắc chắn rằng việc đăng kiểm xe ô tô diễn ra thành công và hơn hết đảm bảo tính mạng của mình khi điều khiển xe ô tô.
Trên đây là những thông tin chi tiết về kinh nghiệm đi đăng kiểm xe ô tô để quý khách hàng nắm rõ, tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.
Nếu có bất kì thắc mắc nào về việc đăng kiểm xe ô tô thì hãy liên hệ 0935 51 9889 hoặc truy cập http://onehyundai.vn/ để được tư vấn & hỗ trợ 24/7.