Trong số liệu bởi HoREA, thị phần bất động sản thành phố Hồ Chí Minh trong quý I & II đầu năm 2018 sụt giảm so với cùng thời gian năm trước. Ngoài ra là sự nâng cao của loại hình căn họ chung cư. Đơn vị này cho biết, loại hinh đất nền trong 6 tháng đầu năm, chỉ có 29 công trình đủ các tiêu chí kêu gọi vốn đưa ra thị phần, giảm 9,4% so với cùng thời gian năm ngoái. Số lượng căn hộ được mở bán ra thị trường chỉ gần 9.200 nhà chung cư, giảm mạnh 44,5% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, đợt tăng ảo giá bán đất, thâm chí bán đất nông nghiệp trái quy định diễn ra tại một số huyện ven và các huyện ngoại ô lúc này đã được siết chặt và bớt nhiệt. Sự âm u của thị trường địa ốc được biểu thị rõ nhất tại các phòng giao dịch. Ở thời khắc sau Tết, các phòng giao dịch tại các khu vực quận 9,… luôn rất đông người tới làm giấy má giao dịch đất nền. Trái ngược với ko khí sôi động các ngày sau Tết, thời điểm này các phòng công chứng cực kì vắng khách.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...u-the-nao.html

Qua điều tra sơ bộ, còn xót lại rất ít nhà đầu tư ko bị sức ép từ việc điệu đồng nguồn tiền ráng cầm cự, bằng lòng giữ các lô đất dài hạn chờ đến khi thị phần sôi đỗng. Một trong các dòng BĐS ít rủi ro nhất sẽ trở thành tiêu chí hấp dẫn giới đầu tư trong vòng từ nửa đến 1 năm đến là nhà chung cư giá bình dân, hiện rất hút nguồn vốn trong khoảng 1.5 tỷ đồng 1 nhà chung cư. Đó là loại hình BĐS sử dụng miễn nhiễm với khủng hoảng do đặc tính dễ sắm vì tầm giá khá mềm. Nhu cầu tương đối nhiều nên thị trường này tăng trưởng vững bền, ít biến động. Mặt khác lợi nhuận cho thuê thu về hàng năm thì loại chung cư này còn mang mức nâng cao giá tương đối cao trong khoảng 10% - 15% mỗi năm.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/ban...-quyet-gi.html
Cụ thể, trong thống kê dò hỏi mức tầm giá chung cư ở Tp Hồ Chí Minh, không bao gồm địa điểm trọng điểm trong 12 tháng qua của JLL Việt Nam nhận định, các công trình chung cư các trục thị thành phía Đông, Nam và Tây đều mang thiên hướng tăng giá cả. Trung bình mức giá chung cư ở địa phận Đông thành phố Sài Gòn, gồm các địa phận quận hai, 9, Thủ Đức và 1 phần huyện địa điểm quận Bình Thạnh ghi nhận giá bán trung bình 1.697,49 USD một m2, nâng cao 9,25% so với cùng kỳ năm 2017. Địa phận phía Tây Tp HCM vốn là địa bàn của loại hình căn hộ giá rẻ nay cũng ghi nhận chi phi bình quân chung cư ở 1.202,42 đô la một m2. Giá tiền này đã cao hơn 13,37% so với cùng thời điểm năm trước. Nhất là địa phận phía Nam đô thị tầm giá bình quân căn hộ khoảng 1.560,77 đô la mỗi m2, nâng cao gần 3% so với 3 tháng trước. Nguồn tiền đổ mạnh vào phân khúc nhà khiến dự án căn hộ với vị trí chiến lược của những chủ đầu cơ uy tín đưa ra mới đây đều chứng kiến mức tiêu thụ cao.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/du-...-diem-nay.html