Nếu như cuộc sống của bạn quá nhàm chán với những bon chen, xô bồ chốn thành thị hiện đại thì không gian đậm chất thiên nhiên này sẽ mang tới cảm giác thư thái bình yên cho bạn. Hãy cùng khám phá ngôi nhà mang âm hưởng thiên nhiên núi rừng tại Mexico để hòa mình trong sự kết hợp giữa con người và thiên nhiên…
Dưới bàn tay tài hoa đến từ những nhà thiết kế thuộc công ty kiến trúc Mexico AM3 Taller de Arquitecura đã tạo nên một không gian kiến trúc lý tưởng để thư giãn những ngày cuối tuần.
Xem thêm: Bí quyết đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí hiệu quả hơn. Chi tiết xem tại http://bit.ly/2zyM5fw

Ngôi nhà là sự kết hợp của hệ thống các khối đá bao quanh bởi thiên nhiên và rừng thông xanh rậm được mệnh danh là EC House
Ngôi nhà được xây dựng tại một cánh rừng tại khu vực Atemajac de Brizuela – một thị trấn nhỏ nằm ở phía Tây Nam của khu vực Guadalajara, Mexico. Ngôi nhà là sự kết hợp của hệ thống các khối đá bao quanh bởi thiên nhiên và rừng thông xanh rậm được mệnh danh là EC House. Từ ngôi nhà bạn có thể ngắm nhìn những ngọn núi cùng thiên nhiên tươi mát tạo cảm giác nên thơ, hữu tình. Sự kết hợp độc đáo từ những chất liệu tự nhiên cùng ngoại cảnh vốn có đã giúp ngôi nhà ẩn mình một cách hoàn hảo, nằm gọn trong sự bao bọc của mẹ thiên nhiên hoang sơ.
Sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc truyền thống với những chất liệu quen thuộc nhưng vẫn truyền tải hơi hướng hiện đại, EC House không chỉ là không gian sống lý tưởng mà còn là nơi nghệ thuật thiết kế được thăng hoa. Bố trí của ngôi nhà theo trục Bắc – nam trên bề mặt khá dốc nên ngôi nhà có phần không đối xứng. Chính điều này khiến nhiều người đã gọi tên ngôi nhà này như vậy.

Sự kết hợp độc đáo từ những chất liệu tự nhiên cùng ngoại cảnh vốn có đã giúp ngôi nhà ẩn mình một cách hoàn hảo
Bên trong các căn phòng được thiết kế ở vị trí trung tâm mỗi tầng và tách thành các khu vực riêng biệt. Phòng ngủ đặt ở góc để tạo không gian riêng tư, khu vực bếp, phòng ăn và khu vực sinh hoạt đặt ở chính giữa ngôi nhà.
Theo kiến trúc sư của Mexico AM3 Taller de Arquitecura đã lý giải ngôi nhà này được thiết kế phân chia thành 3 khối liên kết với nhau trong đó gồm khối trung tâm là phòng khách; khối nhà bếp, phòng ăn và khối phòng ngủ. Với những sáng tạo cùng trí tưởng tượng đột phá sáng tạo nhà thiết kế đã phân chia bố cục không gian hết sức hợp lý.
Khu vực trung tâm chính của ngôi nhà được sắp xếp kỹ lưỡng tạo không gian tiền cảnh vừa đạt tính thẩm mỹ vừa thông thoáng với hệ thống ánh sáng thông gió hài hòa. Chính điều này đã giúp ngôi nhà có được những nguồn không khí thoải mái, dễ chịu hơn.
ngôi nhà này được thiết kế phân chia thành 3 khối liên kết với nhau trong đó gồm khối trung tâm là phòng khách; khối nhà bếp, phòng ăn và khối phòng ngủ.
Khoảng sân phía sau nhà được ví như quảng trường mở ra không gian kết hợp giữa khối nhà chính và các khu vực chức năng khác.

Gỗ chính là chất liệu chính được sử dụng trong không gian nội thất của ngôi nhà. Sử dụng chất liệu gỗ và đá ở bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà mang tới cảm giác hòa quyện cùng thiên nhiên. Với cách bày trí, thiết kế ngôi nhà vô cùng độc đáo này, đây thực sự là một địa điểm nghỉ dưỡng thú vị dành cho những ai yêu thích núi rừng, thiên nhiên.
Nguồn: http://tapchidiaoc.org/dot-nhap-ngoi...en-tai-mexico/