Sau 6 tháng đầy biến động trên thị trường bất động sản, liệu 6 tháng cuối năm thị trường địa ốc có thực sự ảm đạm?
Xem thêm: Căn hộ chung cư xu hương mới nhất của vợ chồng trẻ chi tiết tại đây
Dự báo diễn biến thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm 2018
Dựa trên kết quả báo cáo tình hình thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2018 cùng những ghi nhận trên thị trường nhận thấy từ quý III/2018 trở đi thị trường địa ốc sẽ có những chuyển biến khả quan hơn trên cả phân khúc đất nền lẫn căn hộ chung cư vừa túi tiền người dân.
Trong báo cáo từ DKRA cho thấy dự báo phân khúc đất nền trong thời gian tới sẽ tiếp tục là kênh được nhà đầu tư hướng tới vì tính thanh khoản cũng như nhu cầu về sản phẩm này vẫn rất cao.

Dự báo diễn biến thị trường địa ốc 6 tháng cuối năm 2018
Đồng quan điểm trên Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam – bà Dương Thùy Dung cũng khẳng định rằng các dự án đất nền vẫn tiếp tục là phân khúc chủ đạo có sức đầu tư hấp dẫn với nhà đầu tư. Mặc dù giá bán đất nền đã có phần giảm nhiệt so với quý I nhưng không thể phủ nhận khả năng sinh lời hấp dẫn của kênh đầu tư này khiến nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn sau căn hộ. “Thị trường căn hộ phân khúc từ 800 đến 1500 USD/m2 tập trung ở các khu vực vùng ven trung tâm thành phố sẽ là phân khúc khả quan trong thời gian tới” bà Dung khẳng định.
Thể hiện sự nhất trí trong phát biểu của các nhà phân tích, tổng giám đốc Eximrs bà Trần Thị Cẩm Tú cho rằng trong thời gian vừa qua, thị trường đất nền và căn hộ chung cư tuy có phần lắng xuống so với quý trước nhưng giá bán không hề có xu hướng giảm mà còn tăng lên. Các giao dịch trên thị trường vẫn diễn ra khả quan ở loại hình nhà dưới 2 tỷ đồng. Bà Tú cũng cho rằng xu hướng và nhu cầu thị trường địa ốc trong những tháng cuối năm nay sẽ tập trung mạnh mẽ vào phân khúc căn hộ dưới 2 tỷ đồng.
Thị trường địa ốc liệu có ảm đạm?
Mới đây trong hội thảo bất động sản, chủ tịch hiệp hội BĐS TP.HCM ông Lê Hoàng Châu đã nhấn mạnh thị trường bất động sản trong cuối năm 2018 sẽ duy trì ổn định. Tuy nhiên phân khúc căn hộ vừa túi tiền người dân sẽ là điểm sáng nổi bật nhất trong bối cảnh nhu cầu của người dân rất lớn mà nguồn cung hạn hẹp rõ nét. Những dự án đầu tư hướng tới nhu cầu ở thực sẽ có hiện tượng cháy hàng thậm chí không có hàng để bán ra do nhu cầu này đang rất cao.
Khẳng định từ đơn vị nghiên cứu JLL Việt Nam cũng cho rằng nhu cầu và giá trên thị trường nhà ở sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trong những tháng cuối năm này, trong đó phân khúc căn hộ vừa túi tiền người dân sẽ có tính thanh khoản cao và dẫn dắt thị trường.

Thị trường địa ốc liệu có ảm đạm?
Thực tế trên thị trường hiện nay nguồn cung các sản phẩm trong phân khúc có sự sụt giảm rõ rệt trong 2 quý đầu năm. Điều này được dự báo sẽ tiếp tục tiếp diễn trong thời gian tới. Đây cũng chính là cơ hội để cho các nhà đầu tư có dự án ở giai đoạn này tiếp tục chào bán. Khi các dự án mới được tung ra thị trường ngày càng nhiều thì sự lựa chọn của khách hàng sẽ đa dạng hơn. Do đó các đơn vị chủ đầu tư cần có sự cập nhật, đón đầu xu hướng thị trường để tung ra các sản phẩm phù hợp, Thị trường hiện đang xuất hiện tình trạng cháy hàng ở phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền vì thế chủ đầu tư cần nắm bắt thị trường này. Bên cạnh đó, sức mua của các dự án chung cư cao cấp hiện đang khá khả quan khi đạt từ 60% đến 80% dù giá bán đang ở mức cao từ 60 triệu đến 80 triệu/m2.
Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, nhu cầu thị trường luôn hiện hữu các chủ đầu tư cần có sự phát triển dòng sản phẩm của mình như thế nào để đáp ứng theo số đông của thị trường. Trong những tháng cuối năm nay hoạt động trên thị trường địa ốc dự báo sẽ mạnh mẽ hơn, nhu cầu tìm kiếm nhà ở giai đoạn cuối năm có xu hướng tăng lên…
Nguồn: http://tapchidiaoc.org/thi-truong-di...u-co-soi-dong/