Số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và dòng tiền ngoại quốc vào ngành địa ốc vẫn tăng trưởng lớn. Điều này dự đoán đây tiếp tục là lĩnh vực buôn bán "hot" tại Việt Nam. Con số của Bộ kế hoạch và đầu tư ghi nhận trong nửa đầu năm nay, số đơn vị có mặt trên thị trường mới ngành nghề kinh doanh nhà đất nâng cao mạnh nhất trong gần như những ngành. Cụ thể với gần 4000 tổ chức mới ra đời, nâng cao 43,9% so với cùng thời gian năm 2017 trong khi một số ngành khác mức nâng cao thấp hơn như bán sỉ tăng 33,9%, vốn đầu tư ngân hàng và bảo hiểm nâng cao 24,6%...
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/nen...-diem-nay.html

Tuy nhiên, khi mà lượng vốn đầu tư bình quân trên một tổ chức mới mới vào khoảng 10,2 tỉ đồng thì tổ chức BĐS là 59,8 tỉ đồng. Đó cũng là nguồn vốn cao nhất trong phần lớn những đơn vị mới thành lập. Toàn bộ nguồn vốn đâu cơ vào ngành nghề BĐS cũng cao nhất với 232.991 tỉ đồng, chiếm 30,2% tất cả nguồn tiền đăng ký vào nền kinh tế thời kì qua. Ngoài ra, ngành buôn bán bất động sản cũng thuộc vị trí số 2 trong việc lôi kéo nguồn vốn trực tiếp từ những nhà đầu tư ngoại quốc. Theo đo sau hơn nửa năm, khối ngoại đầu cơ 5,6 tỉ đô la vào lĩnh vực này, vào khoảng 16,9% tổng vốn đầu tư. Nguồn tiền này cao hơn gấp đôi nguồn vốn nước ngoài trực tiếp rót vào buôn bán BĐS trong cả năm 2017.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...huc-su-on.html
Việc này ko quá sửng sốt khi thời kì qua, với rất nhiều công trình được các nhà đầu tư ngoại đổ tiền mạnh như công trình thành phố hiện đại tại Hà Nội với tổng tài chính 4,138 tỉ đô la Mỹ do Nhật Bản đầu tư với chỉ tiêu vun đắp khu thành phố thông minh, đồng bộ về cơ sở công nghệ và hạ tầng công cộng. Hay 1 tập đoàn của Japan đã mua lại 24% vốn của Sunwah Tower Nguyễn Huệ tại địa phận quận 1; Keppel Land (Singapore) cũng mua 10% tài sản cuối cùng của Jencity Limited tại công trình Saigon Sports City, trị giá đạt mức 11,4 triệu USD; Frasers Property - doanh nghiệp mới đây thông bố chi khoảng 47,3 triệu đô la để sở hữu 75% tài sản đơn vị bất động sản Phú An Điền - thành viên của doanh nghiệp địa ốc Trần Thái... Ngoài ra, cũng có nhiều doanh nghiệp kinh doanh ko dễ dàng lúc hơn 2 quý qua với 773 tổ chức BĐS dừng hoạt động, tăng mạnh 74,5% so với cùng kỳ năm trước.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-gia-dinh.html