Trong 2 quý I&II năm nay, thị trường nhà chung cư tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh ghi nhận các tình trạng tại cả ba phân khúc. Theo thông tin từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam, 2 quý đầu năm nay, số lượng lượt tìm kiếm về nhà chung cư tại Thủ đô và Tp Hồ Chí Minh, lượt kiếm tìm nhà chung cư bình dân ở mức 46,5%. Tính chung nửa đầu năm 2018, trong tổng nguồn hàng chung cư đàm phán ở Thủ đô ở mức 11.846 đàm phán. Các báo cáo này biểu đạt nhu cầu mua nhà giá rẻ trên thị trường Hà Nội là tương đối nhiều. Ở thành phố Hồ Chí Minh, từ cuối năm 2016, loại phân khúc này có vẻ không còn tồn tại trên thị trường. Các dự án với giá 19-20 triệu đồng/m2 ở thành phố Hồ Chí Minh rất ít. Dù loại hình căn hộ giá rẻ có sức hút lớn nhưng công ty vẫn e sợ đầu tư do tầm giá đầu vào ngày một nâng cao, lợi nhuận thấp, rủi ro cao và chưa có cơ chế ưu đãi hấp dẫn.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...huc-su-on.html
Trên thị trường Hà Nội, nếu phân khúc căn hộ cao cấp trầm lặng thì loại hình nhà chung cư giá vừa phải vẫn có tỷ lệ thanh khoản cao. Nhiều dự án nằm trong phân khúc này tại các địa bàn quận, huyện Từ Liêm, Hà Đông đều sở hữu khả năng giao dịch khá tốt. Theo báo cáo của JLL, 2 quý đầu năm nay, phân khúc căn hộ trung cấp ở Thủ đô luôn áp đảo về sản phẩm.. Ngay từ đầu năm, loại hình nhà chung cư trung cấp đã được nhận định là mang nhiều điểm tốt trong năm nay. Bởi tầm giá đầu vào tăng cao, để đạt lãi, chủ đầu cơ không thể mang ra thị phần các căn hộ với giá tiền thấp hơn 22 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, căn hộ chung cư cao cấp sở hữu chi phí 33-45 triệu đồng/m2 lại đắt hơn so với của rất nhiều các bạn. Hơn nữa, các chung cư trung bình thích hợp với không ít gia đình với tài chính eo hẹp lại thường nằm xa trọng điểm. Sở hữu các chính sách cho vay linh hoạt, những gia đình sẽ với khuynh hướng chọn các phân khúc có mức giá cao hơn nhưng đủ tiện ích và gần trung tâm.

>> https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-gia-dinh.html
Trái với Hà Nội, sau thời điểm dài giữ thế thượng phong trên thị trường, căn hộ trung cấp Sài Gòn lại lúc này gặp vướng mắc trong việc kiếm tìm đầu ra khi không ít nhà đầu cơ chuyển sang loại hình nhà chung cư cao cấp. Trong việc giao dịch trên thị phần thứ cấp cũng gặp khó khăn. Một số nhà đầu tư phải bằng lòng giảm giá để bán được trước thời điểm thanh toán. Theo CBRE, mức tiêu thụ nhà chung cư trung cấp trong quý II/2018 giảm tới 62% so mang cùng thời gian. Nguồn gốc của sự sụt giảm này được nhận định là vì tác động của vụ cháy chung căn hộ chung cư Carina. Nguyên nhân khác là vì ngay trong khoảng đầu năm, hàng loạt các căn hộ chung cư thuộc phân khúc trung cấp bị nêu tên vì ko đạt yêu cầu phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, những vụ khiếu kiện về chất lượng công trình liên tiếp xảy ra cũng khiến cho các bạn mất niềm tin.
6 tháng đầu năm nay, nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội biểu đạt thanh khoản cao, có không ít công trình bị tồn kho. Không giống như ế ẩm của thị phần Hà Nội, tầng lớp căn hộ cao cấp tại Tp Sài Gòn được đánh giá là ngày càng sôi động.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...y-dieu-gi.html