Phong thủy cầu thang nhà ống là điểm đáng chú ý khi xây dựng nhà ở, đặc biệt là thiết kế tránh phạm phong thủy. Khi thiết kế phong thủy cầu thang chuẩn, đúng không đẹp về thẩm mỹ mà còn mang tới nguồn sinh khí tốt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn … Vậy thiết kế cầu thang như thế nào để không phạm phong thủy?
Xem thêm: Có 2 tỷ nên mua chung cư nào ở Hà Nội, chi tiết xem tại landber.com/chi-tiet-tin/co-tam-2-ty-nen-mua-chung-cu-nao-tai-ha-noi.html
Phong thủy cầu thang nhà ốc không nên xây bậc thang hở
Điểm đáng lưu ý quan trọng đầu tiên khi thiết kế phong thủy cầu thang nhà ống nằm ở bậc thang, các bậc thang này không được hở nhau. Sở dĩ cần thiết kế như vậy bởi nếu bậc thang hở sẽ khiến vượng khí lưu thông trong ngôi nhà không thông suốt, tài lộc, vận may của gia chủ dễ bị phân tán hơn.
Hơn nữa, khi làm cầu thang hở sẽ rất nguy hiểm đối với những gia đình có con nhỏ. Sự bất tiện trong di chuyển cùng việc dễ dàng bị té ngã sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của con người. Tính bậc cầu thang hợp lý cũng rất quan trọng và theo phong thủy cầu thang nên tính theo bậc lẻ.

Phong thủy cầu thang nhà ốc không nên xây bậc thang hở
Nên chú ý phần chân, gầm cầu thang để tránh phạm phong thủy cầu thang
Trong thiết kế nhà ống, việc bố trí chân cầu thang hợp lý có vai trò rất lớn bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia chủ nếu phạm phong thủy cầu thang.
Trường hợp không may bài trí cầu thang ngay trước cửa ra vào thì bạn cần sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ, sáng sủa để có thể phong tỏa được nguồn khí không tốt đi vào ngôi nhà mình.
Kiểu dáng cầu thang chuẩn phong thủy
Về quan niệm phong thủy cầu thang nhà ống, kiểu dáng thiết kế cầu thang nên đơn giản kiểu xoáy tròn, không nên gấp khúc hay nằm dọc theo nhà. Kiểu dáng chuẩn phong thủy sẽ giúp vượng khí lưu thông tốt trong toàn bộ ngôi nhà từ dưới lên trên, tránh hiện tượng u ám lạnh lẽo trong không gian của ngôi nhà.
Điểm cần chú ý nếu thiết kế cầu thang theo kiểu cắt góc thì nên tuyệt đối tránh bởi nó sẽ gây trở ngại lớn trong làm ăn, công việc hay ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của gia đình.
Cầu thang được thiết kế theo kiểu vòng cung là lựa chọn hoàn hảo khi không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn giúp nguồn khí lưu thông tốt hơn trong ngôi nhà của bạn.

Kiểu dáng cầu thang chuẩn phong thủy
Cầu thang nên đặt ở đâu để đúng phong thủy?
Với rất nhiều người lựa chọn đặt cầu thang ở vị trí nào trong ngôi nhà là điều không dễ. Các chuyên gia phong thủy cho biết trong nguyên tắc phong thủy cầu thang nên đặt cầu thang ở phía bên trái ngôi nhà, không nên đặt ở trung tâm sẽ ảnh hưởng lớn tới tính khoa học cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.
Khi đặt sai vị trí cầu thang có thể sẽ mang tới những vận đen đủi, khó khăn trong công việc cho gia chủ, đồng thời sức khỏe cũng có phần giảm sút đi.
Lưu ý không nên thiết kế cầu thang ở vị trí cuối nhà vị trí này vừa thiếu hài hòa trong thẩm mỹ vừa coi là bị mất đi luồng không khí tốt của ngôi nhà và vô cùng bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.
Cầu thang nhà ống trang trí thế nào để hợp phong thủy?
Cầu thang là khu vực bạn và gia đình thường xuyên di chuyển nên độ an toàn và tiện lợi khi trang trí là tiêu chí hàng đầu bạn cần đặt ra.
Có thể bạn thấy trong phim ảnh nhiều cầu thang được trải thảm để tăng tính sang trọng, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên sử dụng vì vật liệu này rất dễ trơn trượt và thiếu tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.
Bạn nên thiết thế cầu thang bằng gỗ hoặc gạch hoa để mang tới sự vững chắc, tiện nghi mà không kém phần đẹp mắt.
Nguồn: http://tapchidiaoc.org/phong-thuy-ca...chu-y-dieu-gi/