Theo báo cáo được công bố vào tháng 7 vừa qua của hãng tư vấn bất động sản quốc tế Knight Frank cho biết nền kinh tế trên toàn cầu đã và đang thể hiện những diễn biến tích cực. Cơ cấu quản lý của các nhà chính sách trong việc điều hành toàn bộ nền kinh tế vĩ mô thể hiện sự chắc chắn khiến lạm phát được kiềm chế. Tuy nhiên giá bất động sản toàn cầu lại có mức tăng trưởng chậm nhất trong 3 năm trở lại đây …
Xem thêm: Bí quyết đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí hiệu quả hơn. Chi tiết xem tại landber.com/chi-tiet-tin/dang-tin-cho-thue-phong-tro-mien-phi-o-dau-hieu-qua.html
Thống kê năm 2017 cho thấy trên toàn cầu có hơn 12 thành phố ghi nhận mức giá bất động sản tăng vượt qua con số 20%. Tính tới thời điểm hiện tại chỉ có thành phố Surat của Ấn Độ đạt được con số này, ghi nhận mức tăng giá mạnh mẽ ở thị trường này nguyên nhân chính là đà tăng trưởng trong quý I khá thấp do động thái hủy bỏ giá trị trên một số tờ tiền có mệnh giá lớn tại Ấn độ trong năm 2017.

Thành phố Surat của Ấn Độ tăng 22% trong quý I vừa qua và Delhi là -5%.
Tổng quan về thị trường các khu vực trên thế giới hiện Châu Âu vẫn là khu vực có mức tăng trưởng giá nhà theo hướng leo dốc. Cụ thể, trong tổng số 20 thành phố có mức giá tăng trưởng lớn nhất trong quý I/2018 thì có tới 11 thành phố nằm ở Châu Âu. Điển hình tại Hà Lan thành phố Rotterdam ghi nhận mức tăng giá nhà đất khoảng 14,8%; tại thành phố Edinburgh của Scotland mức tăng khoảng 12%; thành phố Porto thuộc Bồ Đào Nha tăng 11,7%. Trong đó một số thành phố mới xuất hiện trong top các thành phố có mức tăng trưởng giá nhà đất như TP Berlin của Đức 14,9%; thành phố Reykjavik của Iceland tăng 11,8% và thành phố budapest của Hungary tăng 14,4%
Thống kê chỉ số bất động sản đô thị toàn cầu chỉ ra rằng 10 thành phố thuộc Canada và thành phố Vancouver tiếp tục có những bước tăng trưởng vượt trội so với các khu vực khác với mức tăng giá nhà đất đạt 15,4% trong quý I/2018. Sự chênh lệch về mức độ tăng trưởng giá cả bất động sản tại các thành phố do cùng giai đoạn có khu vực chỉ tăng rất nhẹ 0,2%.
Riêng với Mỹ thành phố Seattle tiếp tục nằm trong top 15 thành phố thuộc bảng xếp hạng có chỉ số bất động sản toàn cầu lớn với mức tăng giá nhà đạt 12,9%. Thành phố San Francisco là thành phố kế tiếp khi trong năm 2017 đã chứng kiến dòng vốn 10,4 tỷ USD đổ vào thị trường bất động sản.

mức giá nhà đất trung bình tại 15 thành phố liên bang này vẫn tăng khoảng 6,8% trong 1 năm qua
Theo chuyên gia nghiên cứu của Knight Frank cho biết, mặc dù Cục dự trữ liên bang Mỹ đã có nhiều lần tăng lãi suất nhưng mức giá nhà đất trung bình tại 15 thành phố liên bang này vẫn tăng khoảng 6,8% trong 1 năm qua. Con số này vượt qua 4,9% của 8 thành phố tại Anh.
Báo cáo của Knight Frank cũng cho biết hiện sự chênh lệch về mức giá nhà đất tại các thành phố là rất lớn, nó không chỉ nằm ở mức độ quốc gia mà còn tại trong khu vực. Các quốc gia có sự chênh lệch tăng trưởng giá bất động sản toàn cầu lớn đều nằm trong danh sách các nền kinh tế lớn trên toàn cầu. Trong đó, 20 quốc gia đứng đầu về chỉ số bất động sản toàn cầu đều nằm trong nhóm G20 và Ấn Độ hiện đang là quốc gia có khoảng cách lớn nhất trên thế giới khi ghi nhận mức tăng giá bất động sản lên tới 27%. Thành phố Surat của Ấn Độ tăng 22% trong quý I vừa qua và Delhi là -5%.
Nguồn: http://tapchidiaoc.org/thi-truong-ba...3-nam-gan-day/