Mặc dù đang trong thời điểm giữa quý III nhưng các hoạt động giao dịch rao bán nhà đất tại khu vực phía Đông Sài Gòn vẫn tương đối trầm lắng. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này được cho rằng thị trường khan hiếm nguồn cung cùng mức giá rao bán vẫn còn ở mức cao ….
Xem thêm: Phương pháp tra cứu sổ đỏ trực tuyến uy tín chính xác dễ dàng.
Khan hiếm nguồn cung bất động sản mới khu Đông Sài Gòn
Nếu như thông thường thời điểm hiện tại được xem là lúc nóng sốt nhất của các giao dịch nhà đất thì khu vực phía Đông Sài Gòn cụ thể như Tăng Nhơn Phú, Phú Hữu, Long Trường lại đang có dấu hiệu chững lại và ảm đạm.
Qua khảo sát thực tế trên các sàn giao dịch cho thấy lượng giao dịch thành công tại các sàn thấp hơn so với thời điểm quý II khoảng từ 30% – 40%. Trong đó các sản phẩm chủ yếu như căn hộ và biệt thự nhà phố còn đất nền rất ít sàn có hàng.

Khan hiếm nguồn cung bất động sản mới khu Đông Sài Gòn
Theo ý kiến từ anh Nguyễn Đức minh đại diện sàn môi giới tại quận 9 cho biết hiện các giao dịch đất nền phân lô tại khu vực phía Đông Sài Gòn giảm nhiệt mạnh do nguồn hàng mới rất khan hiếm. Để tìm được nguồn hàng mới tại khu vực này rất khó. Nếu như mọi năm thời điểm này được coi là thời điểm vàng để các doanh nghiệp bắt đầu chạy dự án mới và nhà đầu tư sẽ bắt đầu xuống tiền thì năm nay không sôi động như vậy. Số lượng sản phẩm bán ra rất ít và số lượng nhà đầu tư cũng không nhiều.
Qua thống kế từ DKRA cho thấy trong quý II tại thành phố HCM chỉ có khoảng 5 dự án đất nền bao gồm cả dự án mới và dự án tiếp tục triển khai được cung ứng ra thị trường với con số 483 nền (bằng 50% so với nguồn cung quý I). Trong đó khu đông sài gòn sụt giảm mạnh chỉ còn 87 nền chào bán chiếm 18%.
Cung khan hiếm, giá vẫn ở mức cao, nhà đầu tư nhỏ tìm con đường đầu tư mới
Bên cạnh nguyên nhân khan hiếm nguồn cung, mức giá bán cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến giao dịch đất nền khu Đông Sài Gòn trầm lắng. Mặc dù không còn ở giai đoạn nóng sốt nhưng giá đất nền tại khu vực này vẫn ở mức khá cao. Các dự án đang chuẩn bị chào bán đề có mức giá từ 23 triệu đến 60 triệu đồng/m2 tùy từng khu vực, từng vị trí.
Trong bối cảnh sức mua chững lại như hiện nay nhiều nhà đầu tư linh động điều chỉnh chính sách giảm giá bán xuống từ 3 đến 5 triệu/m2 so với thời điểm tháng 4 nhưng vẫn ở mức cao 20% so với giá bán tại các khu vực khác trên địa bàn thành phố.

Cung khan hiếm, giá vẫn ở mức cao, nhà đầu tư nhỏ tìm con đường đầu tư mới
Bên cạnh đó nguồn hàng từ các nhà đầu tư thứ cấp vẫn còn khá nhiều nhưng đa số không vội bán ra và chọn cách giữ hàng chờ đợi tín hiệu thị trường tốt lên. Giới đầu tư đều chọn cách chờ giá khiến khu đông vượt quá giá trị thực, một lượng lớn nhà đầu tư nhỏ, bình dân không đủ điều kiện tài chính tiếp cận nên chuyển hướng tìm mô hình đầu tư mới.
Trong bối cảnh hiện tại rất khó để các nhà đầu tư tầm trung có thể bám trụ với với thị trường khu Đông khi cả nguồn cung khan hiếm cùng giá tăng cao. Với chính sách giãn dân kết nối hạ tầng các khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Nai với trung tâm thành phố thuận lợi hơn, các sản phẩm đất nền sẽ càng dễ sinh lời hơn thu hút đầu tư trung lưu chuyển hướng xuống tiền.
Nguồn: http://muachungcu.org/khan-hiem-nguo...gon-tram-lang/