Phần đông căn chung cư tại các công trình cao nhất nước ta sở hữu mức giá rất cao. Ngoài ra, cũng có tòa nhà rất cao tuy nhiên chi phí nhà vừa túi tiền, ở mức 23-25 triệu/m2, người dân sinh sống cũng vướng ko ít phiền toái. Dưới đây cùng xem những căn chung cư tại những tòa nhà cao nhất ở Việt Nam với giá tiền là bao nhiêu ?
1: Landmark 72 - Keangnam
Từng là cao ốc giữ đứng top cao nhất nước ta kéo dài thời kỳ 8 năm, căn chung cư ở Keangnam Hanoi Landmark Tower khi mở bán, chủ đầu tư dùng gắn mác tòa nhà cao nhất ở Việt Nam đưa ra giá thành thuộc top rất cao so với giá tiền chung của thị trường Hà Nội. Thời điểm đấy, tại 2 công trình 48 tầng được sắp xếp gần 1.000 căn hộ để mở bán, chi phí căn hộ chủ đầu tư Keangnam đưa ra là tầm 45-60 triệu đồng/m2. Thị phần bất động sản tại Hà Nội khi đó có giá thành trung bình 20-25 triệu đồng/m2. Keangnam ra nhập thị trường mang tới 1 trào lưu cho nhà ở của giới nhà giàu ở Thủ đô. Với phòng mặt sàn dao động 80-200 m2, các bạn phải đầu tư khoảng 4-12 tỷ đồng. Ngoài ra các năm gần đây, căn chung cư Landmark 72 lại xuống giá hơi nhanh. Phần lớn chủ phòng ở tòa nhà này được mở bán lại có mức giá ở khoảng 36-38 triệu đồng/m2. Một số chủ căn hộ cho hay không thích sinh hoạt tại đây vì vậy cho người ngoại quốc thuê lại.

>> https://bit.ly/2MiZc68hai. Landmark 81Tại công trình Landmark 81 hầu hết 400 căn nhà lúc này được bán sạch ngay lúc thời điểm tung ra thị trường năm trước. Dự án cao xếp thứ 1 Việt Nam hiện tại đã đưa vào hoạt động. Bề ngoài công trình Landmark 81 cao 81 tầng, chủ đầu cơ dành từ tầng 6 tới tầng 40 để bố trí căn hộ loại hạng sang với 400 căn chung cư. Giá tiền lúc chào bán với phòng thường ngày là từ 80 triệu đồng/m2. Do đó, với những căn hộ diện tích 50-300 m2, khách hàng phải chi khoảng 4-25 tỷ đồng/căn hộ. Với những căn hộ có tầm nhìn sông Sài Gòn và những tầng trên cao thì chi phí càng tăng lên. Ở dự án với một số căn chung cư sắp đặt sở hữu khoảng không gian phía trước, chủ sở hữu phòng phải bỏ ra 140 triệu đồng để mua 1 m2.
3. Cao ốc Discovery Complex
Có vị trí trung tâm địa phận Cầu Giấy, công trình cao thứ 7 Việt Nam hiện nay là Discovery Complex, hiện được rao bán có giá 35-40 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đó là chi phí không quá đắt đỏ so với thị phần ngày nay. Một công trình cao tới 180 m khác tại Hà Nội là dự án Hanoi Landmark 51 lại có chi phí khá thấp, từ 22-25 triệu đồng/m2, ngang bằng với những dự án khác khu vực Hà Đông…
Vì đâu mức giá lại cao như vậy ?
Theo một số chủ đầu, một số công trình cao tầng có tính biểu tượng, nên chủ đầu tư thường thi công và xây dựng căn chung cư theo xu hướng siêu cao cấp, để tương thích với danh tiếng dự án. Giá tiền vun đắp các cao ốc càng cao thì càng đắt đỏ, đó là 1 phần khởi thủy làm cho giá thành căn hộ tăng cao. Đấy là không nhắc đến địa điểm của dự án, tiện nghi đi kèm...
>> https://bit.ly/2KohUHN