Đăng Ký

If this is your first visit, please click the Sign Up now button to begin the process of creating your account so you can begin posting on our forums! The Sign Up process will only take up about a minute of two of your time.

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2016
  Bài viết
  1

  Một vấn nạn đối với nhiều học sinh hiện nay là SỢ tiếng Anh

  Nếu tính cả 4 năm đại học, bạn bắt đầu được học tiếng anh từ cấp 2 thì như vậy, bạn đã học tiếng anh ít nhất 11 năm rồi đó. Tuy nhiên, thực tế tiếng Anh của bạn đang ở mức nào? Dù đã được học tiếng anh nhiều năm mà một thực tế đáng buồn là rất rất nhiều người vẫn chưa tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh. Bạn đã bỏ ra từng đó năm mà kết quả lại không hề xứng đáng. Vậy nguyên nhân do đâu?
  Hãy nghĩ thử xem, khi bạn là một đứa trẻ mới sinh ra, đến tuổi biết nói bạn có tự nói được tiếng Việt luôn không? Câu trả lời tất nhiên là KHÔNG rồi. Việc học NGHE- NÓI của bạn trải qua các một quá trình gồm các giai đoạn sau:
  1.Bạn chỉ biết NGHE và CƯỜI
  Khi là 1 đứa trẻ chưa biết nói, bạn chỉ biết lắng nghe người khác.
  2.Sau đó NGHE- HIỂU
  Tiếp đến giai đoạn sau, trong khi nhìn người khác nói chuyện, bạn sẽ bắt đầu theo dõi và bắt chước làm theo.
  3.BẮT CHƯỚC
  Tiếp theo, bạn sẽ tập phát âm . Bạn bắt chước những từ dễ phát âm như: a, a, ba ba, ma ma.
  Tiếp xúc với mẹ nhiều => mẹ
  Mât 1 thời gian sau để bạn phát âm được những từ phức tạp hơn (những từ có dấu): bà...Rồi bạn tập nói,..nói một từ, hai từ, cụm từ, một câu, hai câu,…
  Là bố mẹ, ông bà dạy nói, thì nói theo.
  4. NGHE HỎI và TRẢ LỜI
  Đây chính là lúc phản xạ giao tiếp được hình thành. Cứ tiếp tục quá trình này thì chỉ cần 3-4 tuổi bạn đã nói tiếng Việt rất SÕI rồi.
  Học Tiếng Anh cũng như tiếng Việt vậy. Cả 2 đều là ngôn ngữ, bạn cần bắt đầu từ việc nghe thụ đông, nghe trực tiếp sau đó là học nói và giao tiếp. Các bạn ngồi nhiều năm trên ghế nhà trường những mãi vẫn không thành thạo kỹ năng nghe- nói được. Vấn đề cốt lõi ở đây là gì: Thứ nhất là nhà trường hiện nay vẫn chưa chú trọng kỹ năng nghe- nói và thứ 2 là dạy tiếng Anh sai phương cách. ở trường chúng ta chỉ được học 4 kỹ năng đó là NGỮ PHÁP- LÀM BÀI TẬP - NGỮ PHÁP và LÀM BÀI TẬP. Thật nhạt nhẽo phải không nào? Chúng ta cứ học học và học như 1 cỗ máy mà không biết liệu có đạt được hiệu quả gì không.
  Quy trình học ngôn ngữ – tiếng Anh theo tự nhiên là Nghe-Nói-Đọc-Viết. Ở trường thường có xu hướng đi ngược lại với Viết-Đọc-Nghe-Nói.
  ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NAN GIẢI NÀY, chúng ta cần phải có NIỀM ĐAM MÊ học tiếng Anh thực sự và 1 PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ!
  XPEAK

  Download cài miễn phí tại đây :
  Link iOS: https://goo.gl/emoYU7
  Link Android: https://goo.gl/rSgBGw
  Ảnh đính kèm Ảnh đính kèm


Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 03:04 PM.
Diễn đàn sử dụng vBulletin® Phiên bản 4.2.5.
Bản quyền của 2024 vBulletin Solutions, Inc. Tất cả quyền được bảo lưu.
Ban quản trị không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng.