Mới đây trong báo cáo của CBRE về thị trường địa ốc Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy thị trường khách sạn ở địa phương này đang có thêm lượng cầu lớn khi lượng khách du lịch tới Đà Nẵng liên tục tăng cao trong những năm trở lại đây …
Theo đó trong báo cáo có nêu, Thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm tiếp tục là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước khi thống kê cho thấy đã đạt tới hơn 2,3 triệu lượt khách tới du lịch, tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó số lượng khách du lịch quốc tế tăng 32% so với cùng kỳ với 1,6 triệu lượt khách.
Xem thêm: Cách thức rao bán nhà đất nhanh chóng hiệu quả

Đà Nẵng: nhu cầu khách sạn tăng mạnh nhờ du lịch phát triển mạnh
Về nhóm khách du lịch, vượt trội hơn khi chiếm gần 80% thị phần này đến từ nhóm khách du lịch của các nước Bắc Á, nhóm du khách Hàn Quốc với tỷ lệ 50,3% và tiếp đó là Nhóm khách Trung Quốc với 23%, nhóm khách Nhật Bản 4,8%.
Sự cải thiện về số lượng khách du lịch nhất là lượng khách du lịch quốc tế chính là động lực cho hoạt động kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng ngày càng tăng cao hơn. Cụ thể trong thống kê cho thấy công suất phòng trung bình của phân khúc khách sạn 5 sao ven biển là 66% và 5 sao nằm trong thành phố là 61%. Đối với phân khúc khách sạn 4 sao ven biển công suất phòng trung bình là 63% và 4 sao trong thành phố là 62%.

Sự cải thiện về số lượng khách du lịch nhất là lượng khách du lịch quốc tế chính là động lực cho hoạt động kinh doanh khách sạn tại Đà Nẵng
Theo CBRE cho rằng các yếu tố cạnh tranh cùng sự tăng trưởng ồ ạt là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự cạnh tranh phân khúc khách sạn 4 sao. Đồng thời nó cũng tạo áp lực đẩy giá phòng khối khách sạn 4 sao tăng giá. Đặc biệt trong 6 tháng vừa qua thị trường BĐS Đà Nẵng ghi nhận thêm sự xuất hiện của các khách sạn lớn như Sheraton Grand và Four Points.
Bên cạnh đó khối khách sạn 4 sao xuất hiện thêm 4 khách sạn mới mở, khách sạn 5 sao ghi nhận thêm 1 khách sạn mới và 3 khách sạn 3 sao mới. Như vậy tổng nguồn cung mới cho thị trường hiện đang có khoảng 1812 phòng từ chất lượng 3 sao đến 5 sao. Dự báo từ giờ tới cuối năm 2018 Đà Nẵng sẽ đón nhận thêm 1800 phòng khách sạn khai trương nâng mức nguồn cung trên thị trường đáng kể trong đó có sự góp mặt của tập đoàn quản lý khách sạn 5 sao mới mang thương hiệu Hilton.
Nguồn: http://muachungcu.org/da-nang-nhu-ca...at-trien-manh/