Hiện nay việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư có được những ưu đãi mới nhưng việc chọn được chủ đầu tư uy tín không phải là điều dễ dàng. Và yếu tố chủ đầu tư là một trong những điều quan tâm hàng đầu đem lại khả năng sinh lời hấp dẫn cũng như tạo được sự thiện cảm đúng như cam kết. Và đâu là dấu hiệu nhận biết được đó là chủ đầu tư uy tín? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm được câu trả lời chính xác cũng như chi tiết hơn.
Không thể phủ nhận sức hút của dòng sản phẩm nghỉ dưỡng vì những lợi ích hấp dẫn, mới lạ và thông minh mà kênh đầu tư này mang tới cho nhà đầu tư, đáp ứng cả về lợi nhuận và giá trị tinh thần. Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng ở một phương diện nào đó đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vẫn tiềm ẩn rủi ro. Rủi ro không đến từ thị trường mà đến tự chính nội tại dự án, chủ đầu tư và cách chọn sản phẩm đầu tư của khách hàng.
Để không rơi vào tình huống nguy hiểm “tiền mất tật mang”, nhiều chuyên gia bất động sản khuyên nhà đầu tư trước khi xuống tiền cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng về chủ đầu tư và sản phẩm. Bởi đây là những yếu tố nền tảng quyết định đến túi tiền của nhà đầu tư. Không phải dự án có cam kết lợi nhuận cao sẽ tốt và ngược lại. Khi đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần nhìn vào thực tế, những việc chủ đầu tư đã làm với những khách trước.
Xem thêm: vinpearl hà tĩnh
Xem xét chủ đầu tư có uy tín hay không? Trước khi xây dựng dự án này có vướng vào tai tiếng gì không. Tiềm lực tài chính ở mức độ nào?
Mức cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra có thực tế và có thể thực hiện được hay không?
Năng lực chủ đầu tư có đảm bảo được ngay cả khi sản phẩm hoạt động chưa hiệu quả thì vẫn đảm bảo lợi ích và cam kết chia sẻ lợi nhuận dành cho nhà đầu tư?
Chủ đầu tư có chiến lược ngắn hạn và dài hạn như thế nào đối với dòng sản phẩm của mình?
Đơn vị vận hành sản phẩm nghỉ dưỡng có chuyên nghiệp không? Đây cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của sản phẩm.
Đặc biệt nếu có thể hãy đánh giá bằng những sản phẩm hiện đã đi vào hoạt động để đối chiếu, so sánh và đưa ra kết luận khách quan nhất về đơn vị chủ đầu tư này.
cac-linh-vuc-hoat-dong-cua-vingroup
Vingroup với thương hiệu Vinhomes và Vinpearl được mệnh danh là “ông hoàng nghỉ dưỡng”
Tiêu chí đánh giá sản phẩm nghỉ dưỡng tốt
Vị trí xây dựng của dự án có tiềm năng để phát triển BĐS và du lịch hay không
Xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến pháp lý của dự án
Trước khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng nhà đầu tư cần xác định được đối tượng khách hàng cuối cùng khi xây dựng một khu nghỉ dưỡng và phát triển dòng BĐS nghỉ dưỡng là ai?
Làm thế nào để có thể thu hút được khách hàng đến với khu nghỉ dưỡng?
Làm thế nào để khách nghỉ dưỡng ở lâu hơn cũng như sẽ quay lại lần hai? đó là những bài toán mà nhà đầu tư cần giải & bắt buộc một sản phẩm nghỉ dưỡng muốn hiệu quả thì phải có lời giải rõ ràng về vấn đề này.
Hẳn nhiên, một kênh đầu tư BĐS nghỉ dưỡng có chủ đầu tư uy tín, tầm nhìn chiến lược và có những sản phẩm thành công trước đó, một đơn vị vận hành chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm cùng với sản phẩm đánh đúng thị hiếu khách hàng chắc chắn sẽ đáng giá để xuống tiền hơn một kênh đầu tư không tên tuổi hoặc không chứng minh được năng lực của mình.
Tìm hiểu thêm: Vinpearl Cửa Sót