Bộ XD sẽ hoàn tất các chính sách quan yếu đối với ANKT trong ngành BĐS bao gồm nhiều điều khoản như: nguồn hỗ trợ, bong bóng bất động sản, quản lý vận hành căn hộ, mâu thuẫn chung cư… dự kiến trình Chính phủ vào tháng 12. Đó là thông báo được Cục trưởng cục quản lý Nhà và thị trường địa ốc (Bộ XD) cho biết tại hội nghị thường kỳ quý II của Bộ xây dựng tổ chức hôm 27/7. Theo vị này trong 6 tháng cuối năm, sẽ hoàn tất những chính sách quan yếu với thị phần nhà đất, bao gồm: “Phân tích tình trạng, dự báo khuynh hướng, kiến nghị các biện pháp thị phần, cơ chế điều hành để thúc đẩy thị phần địa ốc phát triển bền vững”; “ANKT trong ngành nơi ở và thị trường BĐS đảm bảo an sinh XH”; “Quản lý, vững mạnh quỹ nhà ở công vụ của Thủ tướng thời kỳ 2018 - 2021”.
>> Thuê chung cư quận 7

Trong đó có rất nhiều nội dung của thị phần ví dụ như người khách quốc tế mua căn hộ ở nước ta, vấn đề đầu tư nước ngoài vào thị phần địa ốc, nguồn hỗ trợ, bong bóng địa ốc, kiếm soát vận hành các dự án căn hộ, mâu thuẫn nhà cơ... Vị này chia sẻ, theo kế hoạch quy định này sẽ được Bộ xây dựng kiến nghị Thủ tướng trong thời điểm cuối năm. Theo lãnh đạo Bộ xây dựng, nhiều sự việc kinh tế đều có các phương án an ninh, và ngành nhà, thị phần địa ốc cũng không ngoại lệ. Ở cuộc họp, Thứ trưởng Bộ xây dựng cũng chia sẻ, trong quý II, Bộ đã gửi và được Thủ tướng duyệt Nghị định về vấn đề sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ 1 số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc những ngành nghề quản lý của cơ quan này. Tổng số điều kiện đầu cơ buôn bán được giảm bớt và thuần tuý hóa của Bộ xây dựng vào khoảng 85%, đơn thuần hóa đạt 50 phần trăm tiêu chuẩn đầu tư kinh doanh.
>> https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...m-noi-bat.html
Bộ xây dựng cũng đã kiến nghị và được Chính phủ duyệt đề án về nâng cao các giải pháp nhằm giảm bớt thời gian xét duyệt thi công và những hồ sơ can dự. Các điều khoản chính yếu của chỉ thị là việc thực hành lồng ghép hoặc đồng thời những thủ tục pháp lý về xét duyệt thi công. Với công văn này, dự định đến tháng cuối năm, thời gian xét duyệt xây dựng sẽ rút ngắn 47 ngày, từ 166 ngày xuống còn 119 ngày. Trên thực tại, mới đây, Bộ xây dựng cũng đã thể nghiệm xây dựng phòng ban một cửa, một cửa liên thông đối với 22 trong tổng số 33 giấy tờ pháp luật thuộc quản lý giải quyết của Bộ trưởng XD. 11 Giấy má hành chính còn lại vẫn được ủy quyền cho Cục thẩm định và Cục quản lý hoạt động XD thực hành.
>> thuê nhà chung cư ở gò vấp