XÓA NẠN “MÙ TIẾNG ANH”
Một vấn nạn đối với nhiều học sinh hiện nay là SỢ tiếng Anh
Nếu tính cả 4 năm đại học, bạn đã được học tiếng anh ít nhất từ cấp 2, cấp 3. Như vậy, bạn đã học tiếng anh ít nhất 11 năm rồi đó. Tuy nhiên, thực tế tiếng Anh của bạn đang ở mức nào? Dù đã được học tiếng anh nhiều nằm mà một thực tế đáng buồn là rất rất nhiều người vẫn chưa tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh. Bạn đã bỏ ra từng đó năm mà kết quả lại không hề xứng đáng. Vậy nguyên nhân do đâu?
Hãy nghĩ thử xem, khi bạn là một đứa trẻ mới sinh ra, đến tuổi biết nói bạn có tự nói được tiếng Việt không? Câu trả lời tất nhiên là KHÔNG rồi.
Việc học NGHE- NÓI của bạn trải qua các giai đoạn sau:
1. Bạn chỉ biết NGHE và CƯỜI
Khi là 1 đứa trẻ chưa biết nói, bạn chỉ biết lắng nghe người khác.
2. Sau đó NGHE- HIỂU
Tiếp đến giai đoạn sau, trong khi nhìn người khác nói chuyện, bạn sẽ bắt đầu theo dõi và bắt chước làm theo.
3. BẮT CHƯỚC
Tiếp theo, bạn sẽ tập phát âm . Bạn bắt chước những từ dễ phát âm như: a, a, ba ba, ma ma. Mất 1 thời gian sau để bạn phát âm được những từ phức tạp hơn (những từ có dấu): bà...Rồi bạn tập nói,..nói một từ, hai từ, cụm từ, một câu, hai câu,… Đó là những từ mà bố mẹ, ông bà nói và dạy nói, thì nói theo.
4. NGHE HỎI và TRẢ LỜI
Đây chính là lúc phản xạ giao tiếp được hình thành. Cứ tiếp tục quá trình này thì chỉ cần 3-4 tuổi bạn đã nói tiếng Việt rất SÕI rồi.
Học Tiếng Anh cũng như tiếng Việt vậy. Cả 2 đều là ngôn ngữ, bạn cần bắt đầu từ việc nghe thụ động, nghe trực tiếp sau đó là học nói và giao tiếp. Các bạn ngồi nhiều năm trên ghế nhà trường những mãi vẫn không thành thạo kỹ năng nghe- nói được. Vấn đề cốt lõi ở đây là gì: Thứ nhất là nhà trường hiện nay vẫn chưa chú trọng kỹ năng nghe- nói và thứ 2 là dạy tiếng Anh sai phương cách. ở trường chúng ta chỉ được học 4 kỹ năng đó là NGỮ PHÁP- LÀM BÀI TẬP - NGỮ PHÁP và LÀM BÀI TẬP. Thật nhạt nhẽo phải không nào? Chúng ta cứ học học và học như 1 cỗ máy mà không biết liệu có đạt được hiệu quả gì không? Quy trình học ngôn ngữ – tiếng Anh theo tự nhiên là Nghe-Nói-Đọc-Viết. Ở trường thường có xu hướng đi ngược lại là Viết-Đọc-Nghe-Nói.
ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NAN GIẢI NÀY, chúng ta cần phải có NIỀM ĐAM MÊ học tiếng Anh thực sự và 1 PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ!
Phương pháp XPEAK chính là thứ bạn đang tìm kiếm. XPEAK- là 1 phương pháp học hoàn toàn mới, giải quyết mọi vấn đề nan giải của người Việt khi học tiếng Anh. XPEAK tập trung phát triển kỹ năng phát âm và giao tiếp của người học. Bạn sẽ thấy học tiếng Anh dễ như bạn đã từng học tiếng Việt. Được bắt nguồn từ ý tưởng của nhóm X-team nổi tiếng trên Youtube với gần 1 triệu subscribes:
• Tác giả chính Steve Tran - xuất thân từ "dân" chuyên Toán nhưng Steve có niềm đam mê vô tận với môn tiếng Anh. Cá nhân anh cũng đạt 8.5 IELTS. Luôn luôn tìm kiếm ý tưởng để áp dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy tiếng Anh, Xpeak một trong những liều thuốc Steve hết sức tận tình ủng hộ.
• Anna là sáng lập viên của X-Team, GĐ trung tâm ngoại ngữ GET. Thành tích của Anna là 8.5 IELTS. Tự tin mạnh mẽ và nói tiếng Anh giọng Mỹ siêu "cool", Anna luôn mong ước có thể truyền cảm hứng nói tiếng Anh chuẩn tới học sinh trên cả nước. Kênh X-Team là một trong những sản phẩm đầu tay ngay lập tức đã mang lại thành công vang dội chỉ sau 1 tháng ra mắt.
• Sandy là sáng lập viên của X-Team. Là sinh viên ĐH Hà nội và hiện đang dạy tại trường Vinschool. Với rất nhiều năm giảng dạy trong trường học và các trung tâm Ngoại ngữ, nắm giữ nhiều vị trí quan trong về học thuật trong các Trung tâm, Sandy là 1 cô giáo tuyệt vời. Nội dung khóa giao tiếp Xpeak là một trong những đứa con tinh thần của Sandy.
Với đội ngũ chuyên môn của XPEAK, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc học theo phương pháp và giáo trình của XPEAK. Đội ngũ XPEAK đã kỹ công nghiên cứu, tìm hiểu và xây dựng nên bộ giáo trình với 24 khóa học giao tiếp và 24 khóa luyện ngữ âm cơ bản- nâng cao. Bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp với nguồn tài nguyên kiến thức mà XPEAK mang lại: 24 Video tình huống giao tiếp thường ngày, hơn 598 bài giảng của cô Anna và Sandy, gần 1600 video luyện nói theo phong cách XPEAK và không thể thiếu là 12355 từ vựng và hơn 10000 bài tập.
Tuy XPEAKcó nhiều bài học như vậy nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng bắt đầu học từ đâu. XPEAK sẽ có các cô giáo hướng dẫn chi tiết cho các bạn qua các video.
XPEAK được chia làm 2 phần chính: Khóa học Ngữ âm và Khóa học Giao tiếp.
• Khóa học ngữ âm: Bạn đã biết đến bảng ngữ âm trong tiếng anh chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng. XPEAKsẽ giới thiệu toàn bộ bảng ngữ âm để bạn có thể phát âm CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH Với các video hướng dẫn 12 nguyên âm đơn, 8 nguyên âm đôi và 24 phụ âm và các 1 số bài luyện âm nâng cao. Bạn sẽ được các chuyên gia XPEAK hướng dẫn cách nói các âm, các từ và câu. Đặc biệt hệ thống nhận diện giọng nói thông minh sẽ xác định xem bạn nói sai từ nào.
• Khóa học giao tiếp: gồm 24 video tình huống giao tiếp trong đời sống hàng ngày (ví dụ: Lần đầu tiên gặp mặt, Giới thiệu ai đó, Giới thiệu về cuộc sống gia đình...) Sau khi xem video tình huống, bạn sẽ được học các bài giảng ngữ pháp theo từng tình huống. Làm các bài tập, học từ vựng và luyện nói Xpeak các từ, câu trong đoạn hội thoại. Toàn bộ các tình huống đều vô cùng gần gũi với đời sống giao tiếp hàng ngày nên bạn sẽ rất dễ dàng áp dụng những kiến thức được học vào quá trình giao tiếp nhé )
CÁC BẠN CÒN ĐỢI CHỜ GÌ NỮA? Tải ngay ứng dụng XPEAK để luyện phát âm chuẩn như người bản xứ- thực hành các tình huống giao tiếp và nâng cao vốn kiến thức tiếng anh ngay thôi nào.
Các bạn thử trải nghiệm học thử!
Download cài miễn phí tại đây :
Link iOS: https://goo.gl/emoYU7
Link Android: https://goo.gl/rSgBGw