Ở ngành BĐS phân khúc cho thuê căn hộ chung cư vẫn luôn là loại hình đầu cơ ít gặp rủi ro. Vậy giữa việc có nên đầu tư căn hộ chung cư sau đó cho thuê và mua căn hộ chung cư sau đấy giao bán lấy chênh lệch thì loại hình sẽ tốt hơn. Dưới đây sẽ phân tích các ưu điểm và nhược điểm của việc mua nhà chung cư sau đó cho thuê

>> Thuê căn hộ chung cư quận 8
1. Điểm mạnh của việc sắm căn hộ cho thuê lại
Có khoản thu nhập hàng tháng, nhà đầu tư có thể dùng khoản tiền đỏ để tái đầu tư hoặc thanh toán cho sinh hoạt khác. Không giống như mua đi bán lại chỉ hưởng tiền lợi nhuận một lần mà ở phân khúc này nhà đầu cơ có khả năng cho thuê trong khoảng thời gian dài tới lúc căn chung cư ko còn trị giá. Mỗi năm thị trường lại chuyển mình, giá thuê căn chung cư sẽ nâng cao theo thị trường và đấy là điểm mạnh của nhóm người có căn hộ nhưng là thiệt thòi cho người thuê. NĐT cũng sẽ chọn lựa nhóm người trả tiền thuê cao nhất hoặc tự đưa ra mức giá thuê, hay trong tìm kiếm người thuê tiềm năng.
>> Thuê căn hộ chung cư ở Phú Nhuận

2. Nhược điểm của việc đầu tư căn hộ cho thuê lại
Nhược điểm to nhất của phân khúc này là lúc thị phần địa ốc ế ẩm, không chỉ những nhà đầu cơ lớn phá sản mà cả nhóm đầu tư nhỏ cũng rơi vào trạng thái khó khăn vì ko người nào thuê căn nhà, phải mất phí bảo trì và chứng kiến chung cư xuống cấp mau chóng do ko ai thuê. Ví như không suy nghĩ kỹ lưỡngsắm phải những căn hộ chất lượng kém, ko ở địa bàn thuận lợithì kiếm người thuê càng khó khăn hơn. Thời gian thu hồi vốn dài, nếu NĐT bỏ 1 tỷ tìm chung cư bán hai tỷ sẽ thu lời luôn 200 triệu tái đầu tư nhanh chóng. Nhưng ví như bỏ ra một tỷ mua căn hộ mỗi tháng thu về vài triệu rất khó để tái đầu cơ.
Tác động gián tiếp khi có sự cố diễn ra: ví như sắm và bán ngay, chủ nhân cũ là nhà đầu tư ko phải một trách nhiệm gì nếu trường hợp như hỏa hoạn… đối với cho thuê căn hộ thì mối quan hệ đối tượng thuê và người đứng tên chủ nhân là quan yếu, dù chỉ gián tiếp tuy nhiên thỉnh thoảng cũng vướng phải bất lợi. Ngoài ra các cảnh huống này là rất hãn hữu. Như vậy, để trả lời cho nghi vấn có nên đầu tư căn hộ chung cư rồi cho thuêhay không thì trước nhất người đầu tư hãy năm rõ khả năng của mình, đồng thời hãy tìm kiếm vị trí vàng, tìm hiểu giá tiền cho thuê từ đó đầu cơ hợp lý.
>> thuê nhà chung cư 2 phòng ngủ tphcm