Bình tích áp và các ứng dụng thường gặp

Bình tích áp – bình bù áp là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên lý nén áp suất nó thường được sử dụng trong việc dự trữ trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực. Bình tích áp hay còn được gọi là bình điều áp có xuất xứ Italy là thiết bị thường mang lại nhiều lợi ích. Việc tích và bù áp này tuân theo nguyên lý vật lý cơ học đó là đàn hồi. Giữa ruột bình tích áp và vỏ bình là khí nén được bơm vào theo khuyến cáo ghi trên tem của bình tích áp

Xem >>> bơm chìm hố móng


Bình tích áp còn được ứng dụng nhiều trong nông nghiệp và công nghiệp.Vấn đề sử dụng nước là rất cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày và quá trình sản xuất. Nếu thiếu nước thì sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề, cũng có thể gây thêm kinh phí trong quá trình hoạt động sản xuất. Do vậy cần trang bị 1 hoặc nhiều bình tích áp cho hệ thống máy bơm nước.


Khi nước được bơm đẩy vào ruột bình tích áp. Ruột bình sẽ phình ra và chiếm thể tích của bình, khí trong bình bị nén lại tăng áp lực lên ruột bình. Lúc này khí trong bình tạo áp lực lên ruột bình đẩy nước ra ngoài để trở về trạng thái cân bằng ban đầu. Chính trạng thái này là điều chúng ta cần ở bình tích áp. Khi hệ thống sử dụng nước bị tụt áp thì bình tích áp sẽ tự ép nước để bù lại áp lực để tăng lượng nước chúng ta sử dụng. Đến khí áp lực trong hệ thống giảm xuống dưới mức áp lực cài đặt để chạy bơm lúc này bơm mới phải vận hành.


Ngày nay bình tích áp thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày và trong các hộ gia đình, các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư… Bình tích áp – bình bù áp không thể thiếu trong hệ thống dùng để tăng áp thiết bị, duy trì áp lực trong đường ống nước và điều chỉnh áp lực của đường ống.


Xem >>> http://hangphu.vn/thuong-hieu-san-ph...nhap-khau-1069


Ở hệ thống cấp nước của những khu nhà cao tầng, việc đưa nước từ dưới lên trên cao là rất khó khăn. Việc lắp đặt thêm bình tích áp sẽ giúp tăng áp lực nước trong đường ống để tránh trường hợp không bị vỡ đường ống khi áp lực nước lên thành ống quá lớn do một nguyên nhân nào đó hoặc trường hợp khi việc sử dụng nước tăng đột ngột dẫn đến áp lực nước cung cấp bởi máy bơm yếu thì nó có thể bù áp và duy trì áp lực cho đường ống nước.


Việc sử dụng bình tích áp trong hệ thống cấp nước cực kì quan trọng, cùng với máy bơm tăng áp, bình tích áp giúp duy trì và ổn định áp lực đường ống. Giúp cho đường ống không phải chịu áp lực quá lớn khi bơm hoạt động, giúp duy trì áp suất ổn định trên toàn tuyến ống.


Bình tích áp là một trong những thiết bị bù áp tự động trong trường hợp áp lực đường ống giảm đột ngột, giúp máy bơm có không phải hoạt động liên tục giúp kéo dài tuổi thọ cho máy bơm giúp duy trì hoạt động ổn định cho hệ thống.Xem thêm >>> bơm chìm nước thải


CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Nhà phân phối máy bơm nước chính hãng giá rẻ, cung cấp máy bơm cho các đại lý trong toàn quốc

Địa chỉ: 21/20/77-79 Lê Công Phép, P.An Lạc. Q.Bình Tân, TP HCM

Điện thoại:0938 999 450 - (028) 6266 0373

Email: bomhangphu@gmail.com