Thời gian qua, mặc dù cư dân ở những công trình giá rẻ trên địa bàn Thủ đô gặp không ít vấn đề bất cập như chất lượng công trình kém, cơ sở kỹ thuật ko đạt tiêu chuẩn... Nhưng sản phẩm căn hộ tầng lớp này chẳng hề bị “ế sưng” mà vẫn luôn khan hàng, khác hẳn sở hữu mức giá hạng sang. Theo lý giải của chuyên gia bất động sản, căn nguyên là vì phần đông người dân mang nhu cầu nhà ở thực đều nằm ở loại hình trung bình trở xuống, khi mà Đó, nguồn cung lại không phù hợp đủ cầu. Còn loại hình hạng sạng, phần nhiều dành cho người có năng lực tài chính, đã có nhà ở cần yếu.

Xem thêm: https://bit.ly/2vEl9X2
Khan hiểm căn hộ giá trung bình
thị phần địa ốc trong công đoạn cuối năm khởi đầu phát triển thành nhộn nhịp trong các phân khúc và nhu cầu nhà ở của cư dân cũng tăng cao trong thời kỳ này, nhiều công trình đã được chủ đầu cơ giới thiệu, ban bố ra thị trường và được người mua sắp có khá thấp, nhộn nhịp nhất thời kỳ gần đây là những công trình ở phía Đông và phía Nam thành phố Sài Gòn, cũng như phía lân cận sân bay Tân Sơn Nhất do với ưu điểm lớn về quy hoạch và cơ sở. Không những thế, hồ hết những công trình đều nằm trong phân khúc trung bình và cao cấp mang giá tiền dao động trong khoảng 1,4 đến hơn hai tỷ đồng, cho nên chẳng phải quý khách nào cũng có thể sở hữu, đặc biệt là các gia đình trẻ với mức thu nhập vừa phải và nguồn vốn đầu tư từ 400 tới 500 triệu đồng.
Theo thống kê từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tổng lượt kiếm tìm về căn hộ chung cư ở Hà Nội và TP HCM trong 2 quý đầu năm 2018 là 13,08 triệu lượt. Trong đấy, lượng tìm kiếm căn hộ chung cư ở mức giá bình dân chiếm 46,55% tổng lượng kiếm tìm căn nhà. Tại Hà Nội, lượng tại Thủ đô mở bán chiếm phần đông vẫn là ở Thủ đô với chi phí bình dân (chiếm 58,1%). Không giống Hà Nội, tại TP Hồ Chí Minh, lượng căn nhà mở bán chiếm hầu hết là căn nhà có chi phí cao cấp (chiếm 42,5%), căn hộ sở hữu tầm giá bình dân chỉ chiếm 24%. Tổng sản phẩm căn hộ chung cư và những công trình với khác nhau to so với nhu cầu thực lúc số đông đều tụ họp chính yếu vào tầng lớp có giá từ 2-4 tỉ đồng/căn. Số liệu trong khoảng các công ty nghiên cứu thị trường cũng cho thấy, sản phẩm loại hình căn hộ bây giờ trên thị trường chủ yếu là tầng lớp chung cư hạng B (có giá từ 25-40 triệu đồng/m2). Bên cạnh đấy, những người thu nhập ở dưới mức bình quân từ 60-100 triệu đồng/năm chỉ mang thể chi trả mức nhà không quá 5-7 lần thu nhập hàng năm của căn hộ diện tích từ 28-56m2. Điều này cho thấy, những người mang mức thu nhập phải chăng thường với những quan tâm khăng khăng dành cho nhà ở.
Xem thêm: https://bit.ly/2MsdyBz