Nếu loại hình sang trọng hiện được báo động về tình trạng mất cân bằng cung – cầu hay mức giá đất nền thi nhau bị thổi giá\chi phí bởi những cơn sốt đất triền miên thời gian năm ngoái vừa mới đây thì phân khúc nhà ở giá rẻ lại mang tính thanh khoản cao lôi kéo chủ đầu tư. Đây cũng chính là lý do khiến cho những nhà đầu cơ nhanh chóng chuyển hướng sang phân khúc chung cư giá rẻ dành cho nhu cầu ở thực này…
Mau chóng chuyển hướng – bắt nhịp thị trường
Theo phân tích của Hiệp hội bất động sản Việt Nam thống kê trong quý I năm nay vừa mới đây, phân khúc căn hộ giá rẻ trên thị phần đón nhận thêm 9503 căn hộ nâng cao 79 phần trăm so với đồng thời điểm năm ngoái và tăng 11% theo quý. Quý I năm 2018 những chủ đầu tư đồng loạt đưa những sản phẩm của mình sau một năm thăm dò tình hình thị phần và trì hoãn tung ra thị phần trong suốt năm 2017. Loại hình địa ốc tầm trung chiếm 71 phần trăm tổng nguồn hàng trong 3 tháng đầu năm nay khi xét về tỉ lệ giữa những loại hình nguồn cung trên thị phần BĐS. Con số này đã cho thấy sự dịch chuyển lớn trên thị phần nhằm hướng tới nhóm các bạn có mức thu nhập bình quân không cao, phục vụ nhu cầu thực mua đất để ở và tạo động lực chắc chắn cho sự lớn mạnh bền vững. Ở Hồ Chí Minh, thị phần nhà đất khu vực quận 8 ghi nhận là địa bàn có nhiều dự án căn hộ giá rẻ lôi kéo nhu cầu ở thực của phần lớn người dân.

Cũng theo thống kê của Hiệp hội bất động sản Việt Nam tình trạng hấp thụ cao ghi nhận tại những phân khúc trong 3 tháng đầu năm 2018 như sau: lượng căn hộ được giao dịch 9260 căn hộ nâng cao 4% so với quý trước và tăng 26 phần trăm so với năm 2017. Trong đấy, phân khúc tầm trung, nhà ở giá rẻ chiếm 65% tổng nguồn cung căn hộ bán được trong 3 tháng đầu năm 2018. Tại các công trình được đầu tư bởi các chủ đầu tư có uy tín có mức giá hợp lý tỉ lệ giao dịch đạt đến mức 90% – 100 phần trăm. Dự kiến trong quý II tới rất nhiều chủ đầu cơ với quỹ đất tốt sẽ tung ra thị phần nhiều căn hộ thuộc phân khúc chung cư vừa túi tiền. Đáp ứng nhu cầu đầu tư căn hộ ở ngày một nâng cao cao của đối tượng người dân với mức lương không cao.
Xem thêm các địa điểm cho thuê chung cư ở Hồ Chí Minh tại đây
Công trình chung cư giá rẻ tại thành phố HCM đua nhau ra đời
Đứng trước tình hình thực tại thiết yếu, hàng loạt những công trình căn hộ giá rẻ tầm trung được những chủ đầu tư lớn ra mắt và chuẩn bị trình làng một số công trình mới có giá thành dưới một tỷ đồng. Tính tới thời khắc đầu quý 2 năm nay mới đây hai dự án mới đều thuộc loại hình căn hộ dưới một tỷ đồng đấy là Citrine Apartment tại địa phận quận 9 và TDH – River View thuộc khu vực quận Thủ Đức được thi công. Theo ghi nhận tại khu vực quận 9, các ông lớn trong làng bất động sản đang rậm rịch sắp sửa đưa ra thị trường các dự án chung cư giá rẻ để hòa nhịp cùng khuynh hướng.

Thị phần hiện dần chuyển sang với nhu cầu ở thực. Với những dự án tầm trung sẽ góp phần khuấy động thị trường BĐS khi lôi kéo được nhiều ông to tham dự, tạo đà tăng trưởng thị trường bền vững. Mặc dù thị phần bất động sản đang rất “khát” với loại nhà đất trung cấp nhưng nếu ko bắt kịp thị yếu khách và khuynh hướng thị phần thì những đơn vị sẽ tự đào thải. Không những thế, khó khăn với việc đầu tư các dự án nhà ở vừa túi tiền là cần phải mua được các quỹ đất phải chăng, chấp thuận lợi nhuận thấp hơn để tung ra được những sản phẩm có giá thành thích hợp.
[color=#000000]xem thêm