Nhu cầu nhà ở phân khúc căn chung cư giá rẻ đang ngày một tăng lên, trong khi đó lượng cung về loại hình nhà đất này lại hết sức nhỏ…
Năm 2018 này phân khúc chung cư giá rẻ được dự báo sẽ tiếp tục là phân khúc nhà đất khan mặc dù những dự án loại hình địa ốc này mọc lên mạnh mẽ. Nguyên nhân chính yếu của tình trạng khan này là nhu cầu về nhà ở tại các tỉnh thành lớn càng ngày càng tăng của đối tượng với mức mức lương trung bình thấp. Sự tăng trưởng nhanh chóng của giới trung lưu mới nổi làm hiện trạng này diễn ra mạnh mẽ hơn.

Xem thêm thị trường cho thuê chung cư ở Hồ Chí Minh tại đây
Chung cư giá tốt – phân khúc khan hiếm trên thị phần
Trong khi loại hình chung cư cao cấp và tầm trung đang đứng trước áp lực khó khăn lớn trên thị phần địa ốc HCM khi nguồn hàng nâng cao nhanh ở thời điểm gần đây thì chung cư giá rẻ cứ mở bán là bán hết. Điều này thể hiện rằng nhu cầu về tầng lớp căn hộ giá rẻ này rất lớn, sức tiêu thụ cao bởi lượng cung eo hẹp. Năm 2018 này này, sức tậu của phân khúc bất động sản căn hộ giá rẻ tiếp tục tăng cao.
Theo nhận định của những chuyên gia BĐS, sức mua nâng cao cao phân khúc địa ốc căn hộ giá rẻ chủ yếu do nhu cầu của giời trung lưu mới nổi, nhất là những người trẻ đang nâng cao cao tại đô thị HCM. Đây là những đối tượng người trẻ có mức lương ổn định nhưng tiền tiết kiệm đầu tư căn hộ chưa đủ nhiều nên đối tượng người mua này sẵn sàng chọn lựa căn chung cư giá rẻ để an cư.

Tác động bởi các cơn sốt đất ở thành phố Sài Gòn mức giá căn hộ cũng có những thay đổi mới. Nếu như mức giá hạng sang ngày một đắt đỏ thì phân khúc chung cư giá rẻ vừa túi tiền tăng mức giá từ 3% – 7 phần trăm. Cho nên, khả năng mua tầng lớp chung cư giá rẻ lớn hơn nhiều so loại hình căn chung cư còn lại. Bên cạnh đó, các công trình đầu tư có hạ tầng, tiện ích đồng bộ cùng với những vị trí tuy xa nhưng giao thông thuận tiện càng tạo nên lợi thế cho căn hộ giá rẻ. Chung cư giá rẻ đang ngày càng biểu lộ tiềm năng phát triển của mình, điều này đã lôi kéo không ít các ông lớn đầu cơ vào phân khúc thị trường này. Dự báo năm 2018 các tổ chức đầu cơ phân khúccăn hộtrả góp Hà Nội sẽ tiếp tục thắng lớn và với khả năng tiêu thụ lớn.
Vừa mới đây, theo khảo sát của Savills về dự báo thời gian tới của thị phần BĐS Việt Nam dựa vào các tác động tốt trong khoảng phân khúc trung lưu mới.
Xem thêm