Con à! Mẹ sẽ học tiếng anh vì con!... Mặc dù hiện tại mẹ mẹ cũng sợ tiếng anh như con vậy. Mỗi lần con cầm sách tiếng anh và hỏi mẹ :’ Mẹ ơi, mẹ dạy con nói từ này đi, các bạn con nói giỏi lắm, cô giáo cứ khen các bạn ấy….! Mẹ nhìn sách của con rồi ấp úng và mẹ cứ đọc bừa từ đó… Mặt con sị ra...Con nói to: ‘Mẹ không biết tiếng anh gì cả, mẹ đọc sai rồi, cô giáo lớp con đọc khác cơ’. Và thế là con dỗi mẹ, con khóc rồi chạy vào trong phòng. Lúc đó mẹ thật sự cảm thấy bất lực.


Khi đi làm thỉnh thoảng mẹ cũng bị một số đồng nghiệp coi thường vì một chữ bẻ đôi tiếng anh mẹ cũng không biết. Lúc đấy mẹ cũng nghĩ hay là đi học tiếng anh nhưng rồi mẹ lại từ bỏ ngay cái ý định đấy đi. Mẹ muốn dành thời gian để chăm sóc con, đón con mỗi khi con đi học về, mẹ muốn được chuẩn bị bữa tối cho 2 bố con. Mẹ cũng ngại khi mẹ thì không còn trẻ để có thể tham gia các lớp học ở trung tâm với các bạn sinh viên...Tất cả những lí do đó đã dập tắt tư tưởng chữa bệnh ‘dốt’ tiếng anh của mẹ. Và đến hôm nay khi mẹ nhìn thấy đôi mắt hờn dỗi ngấn lệ của con, ánh mắt cầu cứu mẹ giúp con giỏi tiếng anh đã bị dập tắt bởi sự ‘’dốt’ tiếng anh của mẹ. Mẹ sẽ quyết tâm! Mẹ không để cho con phải xấu hổ với các bạn trong lớp! Mẹ sẽ học tiếng anh để dạy con học mỗi tối, hai mẹ con mình sẽ cùng học. Vì con, mẹ không sợ tiếng anh nữa!


Và rồi mẹ đã thức trắng đêm hôm đó để tìm các tài liệu trên mạng. Mẹ tìm đến các trung tâm học tiếng anh. Nhưng mẹ đều lắc đầu vì không thể đến các trung tâm vì nó chiếm rất nhiều thời gian. Khi đó mẹ tìm trên mạng các phương pháp tự học tiếng anh, mẹ cũng đã thử nhưng thực sự tài liệu trên internet quá loãng, mẹ không biết học cái gì trước, cái gì sau. Giữa một rừng tài liệu thì mẹ đang đứng ở ngã ba, mẹ không biết đi đường nào, không ai chỉ cho mẹ là đi như thế nào để đến đích. Cái mẹ cần lúc này là một lộ trình để tự học mà vẫn có thời gian chăm sóc con cái, gia đình. Và mẹ đã quyết định đi tìm một phương pháp tự học tiếng anh cho bản thân. Đi đến đâu mẹ cũng suy nghĩ rồi tìm hiểu trên FaceBook, hỏi người quen, đến khi nấu cơm, ăn cơm, đi ngủ mẹ cũng nghĩ. Và bao nhiêu lâu tìm hiểu thì ông trời cũng không phụ lòng mẹ, trong một lần đi ăn cơm trưa với một chị trong cơ quan của mẹ, chị bạn đó đã giới thiệu cho mẹ một phương pháp tự học tiếng anh mà vẫn có người hướng dẫn mẹ, có một lộ trình tự học từ A đến Z, chi phí cho cả khóa học thì rẻ hơn rất nhiều lần so với các các khóa học trên mạng cũng như ở trung tâm. Hơn thế mẹ không cần phải ‘vùi đầu’ vào những quyển sách học nghe, học nói, ngữ pháp vì chỉ gọn gọn có 1 chiếc điện thoại Smartphone là mẹ có thể học được rồi. Vậy là từ giờ mẹ có thể đi làm về, chăm sóc cho 2 bố con rồi tự học tiếng anh. Mẹ có thể tự tin dạy cho con yêu tiếng anh được rồi!

Và đúng như vậy, một phép màu đã đến với mẹ. Con chính là niềm động lực để mẹ học tiếng anh. Mỗi tối mẹ đều dành một tiếng rưỡi đến 2 tiếng ngồi học phát âm trên ứng dụng học tiếng anh Xpeak. Và kết quả là sau 3 tháng mẹ đã dạy con phát âm được rồi. Con chạy về khoe với mẹ: ‘Mẹ ơi, hôm nay cô giáo khen con nói tốt trước cả lớp mẹ ạ. Yêu mẹ nhất’ Mắt mẹ rưng rưng vì mẹ đã làm được điều mà trước đây mẹ cứ nghĩ là sẽ không bao giờ làm được. Mẹ thầm nhủ là mẹ sẽ tiếp tục học tiếng anh trên Xpeak để hai mẹ con mình học được nhiều hơn, để mẹ có thể dạy con được nhiều hơn thế. Mẹ hạnh phúc lắm! Cám ơn con-tình yêu của mẹ!
Động lực để tôi học tiếng anh là để dạy con các mẹ ạ. Nhờ có phương pháp học tiếng anh trên điện thoại ứng dụng Xpeak mà tôi với con tôi đều thích học tiếng anh và giờ thì 2 mẹ còn có thể học với nhau được rồi. Cám ơn Xpeak vì đã giúp mẹ con mình nhiều như vậy. Mẹ sẽ học tiếp khóa Xpeak giao tiếp để hai mẹ con mình có thể nói chuyện tiếng anh trên trời dưới biển, con nhé!

Các bạn thử trải nghiệm học thử!
Download cài miễn phí tại đây :
Link iOS: https://goo.gl/emoYU7
Link Android: https://goo.gl/rSgBGw