thị trường nhà chung cư dần khởi sắc

Theo con số của Hiệp hội BĐS thành phố Hồ Chí Minh, trong nửa đầu năm 2018, thị phần căn hộ Tp HCM mang tín hiệu tụt dốc khá lớn về cả cung và thương lượng. Tổng nguồn cung căn hộ của các công trình sụt tới 44,5 phần trăm, trong đấy phân khúc cao cấp giảm đến 25,9 phần trăm, loại hình trung cấp giảm đến 32,6 phần trăm, loại hình bình dân sụt mạnh tới 69,7%. Ngoài ra, hoạt động mua bán, chuyển nhượng công trình nhà đất cũng sụt, chỉ với 6 trong tổng số 15 hồ sơ chuyển nhượng dự án đạt tiêu chuẩn được bằng lòng. Ngoài ra, đến thời điểm cuối năm, giao dịch chung cư càng khởi sắc hơn dù nguồn hàng vẫn còn hạn chế.
tiếp diễn thiếu nguồn hàng mới cuối năm

Với những tín hiệu khởi sắc, thị trường chung cư đang chờ mong các bứt phá về giao dịch trong các tháng cuối năm. Bên cạnh đó theo giới chuyên gia, loại hình này có thể sẽ chỉ hoạt động ổn định chứ khó tái diễn lại những báo cáo mở bán ấn tượng như các năm trước.
Xem thêm thuê chung cư quận 7 giá rẻ
Theo lãnh đạo CBRE Việt Nam, nhu cầu sở hữu chung cư ở thành phố HCM vẫn gia tăng, nhất là ở phân khúc mức giá trong khoảng 1,8 - 2,3 tỉ đồng/căn. Lượng cầu này do việc tầm giá đất nền đã lên cao, đối với nhà đất không còn thuận lợi, chung cư vẫn là giải pháp hiệu quả cho dân thành thị hiện giờ. Bên cạnh đó, bởi tác động từ nhân tố quỹ đất triển khai dự án đang ít ổi, việc siết tín dụng nhà đất và các chính sách siết chặt tiền tệ của chính phủ sẽ làm tổ chức phần nào e dè, nguồn hàng căn hộ trên thị phần cuối năm dự định sẽ giảm nhiều so với những năm trước. Sự chọn lọc của các bạn cũng dần hạn hẹp nên khó có đàm phán bứt phá.
Còn theo đại diện Phú Đông Group, thời gian tới chắc chắn thị trường sẽ có các điều chỉnh. Theo đó, nhu cầu ở thực tiếp diễn ổn định và có thiên hướng tăng, trong đấy, tâm điểm vẫn là sản phẩm chung cư có giá bán từ 1,5 - 2 tỷ đồng/căn. Lượng cầu lướt sóng đầu tư sẽ giảm mạnh nên thị phần mất đi 1 lượng mua bán tới từ đối tượng này. Trong 3 tháng tới, sản phẩm có khả năng sẽ giảm so với đồng thời điểm năm 2017 nên đàm phán sẽ giữ ở mức bình ổn, ví như có biến đổi cũng chỉ diễn ra ở tầng lớp nhà trung cấp.
Cùng ý kiến trên lãnh đạo LDG Group cho rằng, so với đầu năm, thị phần thời điểm cuối năm sẽ tăng trưởng sôi động lúc nguồn tiền của giới đầu cơ và khách hàng đổ dồn về những phân khúc nhà đất. Trong đó, tầng lớp tầm trung vẫn được đánh giá là kênh đầu cơ hiệu quả. Tỷ lệ giao dịch thành công cao cho thấy tính thanh khoản của loại hình này. Những sản phẩm chung cư với giá 1 - 1,5 tỷ đồng tung ra thị phần sẽ tiếp tục ghi nhận sức thu nhận nhanh}. {Bên cạnh đó|Không những thế|Ngoài ra|Tuy nhiêncũng dự báo nguồn hàng chung cư cuối năm sẽ giảm do quỹ đất để xây dựng công trình càng ngày càng hạn hẹp. Do vậy, đây cũng là thời khắc thích hợp để khách mua nhà quyết định đầu tư. Dự án càng có nhiều chương trình hỗ trợ, nhiều giảm giá và chất lượng tốt sẽ càng lôi kéo người đầu tư nhà.
Xem thêm thuê chung cư bình thạnh