Trong báo cáo ghi nhân mật độ dân số ở tp HCM càng ngày càng tăng cao khiến cho nhu cầu về nơi ở ngày càng lớn. Bên cạnh đó việc quỹ đất eo hẹp cũng như khả năng của người dân còn tránh nên việc mua một căn hộ là điều không dễ. Để giải quyết bài toán đấy, vừa mới đây thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ triển khai xây dựng 10 nghìn căn nhà giá thấp cho người lao động.
dự kiến xây 10.000 căn nhà giá phải chăng
Can hệ tới việc lớn mạnh NOXH chung cư giá rẻ, đại diện Hiệp hội bất động sản tp HCM cho hay, gần tới thành thị sẽ triển khai xây dựng khoảng 10.000 chung cư giá rẻ với diện tích 30m2 (ở mức trên dưới 200 triệu đồng).
Hiện tại, thành phố đang có quỹ đất xây dựng NOXH khá thích hợp. Trong đó sở hữu 326 ha Khu chế xuất Linh Trung I, II, III; 913 ha đất tại khu kỹ thuật cao; 43ha đất trong khu công viên phần mềm quang quẻ Trung. Riêng khu công nghiệp cảng biển Hiệp Phước có tới 3.600ha và 320ha…
Xem thêm chung cư quận tân bình cho thuê

dự kiến TP.HCM sẽ xây 10.000 căn hộ giá tốt
Theo ý kiến của những chuyên gia địa ốc, bằng ưu điểm về bất động sản, dự định thành thị có khả năng thi công khoảng 10.000 căn hộ, NOXH 30m2 có giá tiền khoảng trên dưới 200 triệu đồng/căn. Bên cạnh đó nguồn hàng này chỉ phục vụ khoảng 1% người với nhu cầu mua nhà.
Bên cạnh đó, trong khoảng nay tới năm 2020, kế hoạch vững mạnh NOXH của Sở xây dựng sẽ là lớn mạnh 39 dự án có quy mô 45 nghìn căn nhà. Dự định tới năm 2020, đô thị sẽ hoàn thiện đưa vào sử dụng 30 nghìn căn, trong đấy có 20 phần trăm dành để cho thuê, 60 phần trăm căn nhà để bán trả góp dài hạn, 20 phần trăm căn nhà dành cho chủ đầu tư bán thương nghiệp để bù đắp mức giá.
Xung quanh việc phát triển NOXH, phía Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, sẽ tụ họp lớn mạnh chủ yếu là phân khúc chung cư, nhà ở xã hội 1-2 phòng ngủ, diện tích khoảng 25-77m2, với tầm giá khoảng 250-700 triệu đồng/căn là thích hợp nhất. Cùng lúc, nên bố trí danh mục ưu tiên dùng vốn ngân sách đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 để có bộ khung thực hiện chính sách NOXH.
Phía HoREA cũng đề xuất tỉnh thành làm việc với các tỉnh thuộc vùng đô thị thành phố HCM để kết hợp phát triển với các thị xã giáp ranh. Đồng thời với việc lớn mạnh những khu thị thành vệ tinh, trong đó có các khu NOXHi, nhà ở thương mại giá rẻ. Tại một số khu vực với nhiều đơn vị, nhân viên đông đúc, thành thị nên đầu cơ các khu nhà đang ký tạm trú cho công nhân, lao động.
Xem thêm thuê chung cư 1 phòng ngủ tphcm