Đánh giá thị phần nhà đất cuối năm nay, HoREA nhận định thị phần bất động sản đang có nhiều dấu hiệu chững lại và hạ nhiệt cục bộ. Ngoài ra đến cuối năm thị trường này sẽ có những khởi sắc hơn …
Theo thống kê cách đây không lâu về tình hình thị trường BĐS và dự đoán xu hướng vững mạnh đến hết năm 2018 của Hiệp hội bất động sản thành phố Sài Gòn trình lên chính phủ với quan niệm cho rằng thị trường BĐS sẽ có nhiều khởi sắc vào cuối năm nay.
Cụ thể trong số liệu ghi nhận tại phân khúc chung cư giá rẻ trung cấp người dân sẽ vững mạnh và tiếp tục trở nên loại hình chủ đạo trên thị trường. Căn hộ cao cấp cũng sẽ có những tiềm năng nâng cao chất lượng tiện ích và tích hợp nhiều tiện ích hơn.
Xem thêm: https://bit.ly/2vU1BgF

Thiên hướng vun đắp KCN thông minh gần gũi với thiên nhiên được coi trọng hơn. Thị trường địa ốc sẽ trở về trị giá thực. Phân khúc địa ốc khách sạn, BĐS nghỉ dưỡng sẽ có những quy định cụ thể để định hướng phát triển vững bền hơn và kiểm soát an ninh quyền lợi của khách hàng.
Việc nguồn hàng quỹ đất dự án chính yếu thông qua việc chủ đầu cơ bồi thường giải phóng mặt bằng, Ngoài ra gặp quá nhiều khó khăn. Bây giờ thị phần đang kỳ vọng vào nguồn hàng từ phương án thay đổi mục đích sử dụng 26000 ha đất nông nghiệp và chương trình đấu thầu 127 dự án hạ tầng, đô thị của thành phố. Việc canh tân các giấy tờ hành chính, quy hoạch vùng xây dựng thành phố hiện đại là những nguyên tố định hướng sự lớn mạnh thị trường BĐS bền vững.

Nhà cao cấp cũng sẽ có các tiềm năng nâng cao chất lượng tiện ích và tích hợp nhiều tiện ích hơn. Thị phần bất động sản cũng đang chịu tác dụng bởi các yếu tố khách quan và chủ quan. Các đơn vị địa ốc đang đứng trước những khó khăn về việc ngân hàng nhà nước thực hiện lộ trình ngừng tín dụng. Ngoài ra đó cũng là cơ hội để tái cấu trúc doanh nghiệp, cơ cấu nguồn vốn kinh doanh. Từ đấy giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn đầu tư giúp công ty vững mạnh bền vững hơn. Hiệp hội bất động sản TP Sài Gòn cho rằng các tổ chức cần đảm bảo hiệu quả kinh doanh để đạt tiêu chuẩn tiếp cận với nguồn vốn vay nhà băng. Song song chuẩn bị sẵn sàng cho việc hạn chế nguồn đầu tư vào địa ốc dự định vận dụng trong khoảng 1/1/2019 theo lộ trình của thông tư 19.
Xem thêm: https://bit.ly/2OJ3cO7