Trong số liệu về thị phần căn hộ hạng sang tại Tp Hồ Chí Minh, Savills Việt Nam cho biết, so với các thành thị tăng trưởng trong khu vực, phân khúc này có giá thành rẻ hơn tuy nhiên với tỷ suất lãi suất lớn hơn. Việc buôn bán căn hộ Savills Tp Hồ Chí Minh 1 căn hộ hạng sang tại khu trọng tâm với mức giá mức 115,3 triệu đồng/m2. Bên cạnh đấy, ở Hồng Kông, nếu muốn có tài sản như vậy, khách hàng phải bỏ ra số tiền gấp 4 lần. Mặc dù người mua Việt vẫn chiếm phần đông thị trường mua căn hộ hạng sang tại thành phố HCM tuy nhiên những nhà đầu tư cá nhân Đài Loan, Hàn Quốc và Hồng Kông cũng đang tăng dần. Vì giá thành thấp hơn nhiều so với giá tiền ở quê nhà nên không ít nhà đầu tư ngoại xem thị phần thành phố HCM là một điểm đến lý tưởng.

Theo phân tích của chuyên gia, so với những thị trường vững mạnh như Hồng Kông, Thượng Hải, các loại hình nằm trong loại hình hạng A tại Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu của các khách khắt khe tuy nhiên hiệu suất sinh lời của phân khúc này ở Việt Nam lại khá hấp dẫn. Theo đó, địa phận quận 1& 3 là khu vực tụ hội nhiều dự án cao cấp với tỷ suất sinh lời ở mức 4%. Dịch chuyển ra địa bàn quận 2, khu vực An Phú, Thảo Điền, đặc biệt là Thủ Thiêm, khu trung tâm mới của Tp HCM sau này, căn hộ cao cấp tại đây hiện có hiệu suất sinh lời đạt 5-6,5%. Cùng với đó, trong khối ASEAN, căn hộ hạng sang có hiệu suất sinh lời nằm từ 3,7-5,2 phần trăm. Tỷ suất này cũng tương đương ở châu Á . Vì vậy, với chi phí thấp hơn và tỷ suất sinh lời tương đương hoặc cao hơn địa bàn, nhà đất hạng sang ở Tp Hồ Chí Minh được xem là tương đối cạnh tranh.
Xem thêm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...nen-khong.html
Đặc điểm chung của phân khúc căn hộ hạng sang ở thành phố HCM là: sở hữu vị trí đẹp, cạnh khu trọng tâm, nhìn ra đoạn sông đẹp, thuận tiện kết nối với tuyến metro sắp hoàn tất, sản phẩm ít oi, chất lượng vun đắp và thiết kế vượt bậc. Thị phần căn hộ hạng sang tại thành thị này sẽ có nhiều chuyển biến tốt. Nguồn cầu nhà đất cao cấp và hạng sang đang càng ngày càng nâng cao và đã vượt sản phẩm hiện hữu. Ko chỉ lôi kéo các nhà giàu mới nổi trong nước, phân khúc này còn được khách nước ngoài rất để ý vì tốt hơn so với thị trường Hồng Kông, Singapore, Kuala Lumpur.
Trước đó, quý II/2017, 1 tổ chức giải đáp bất động sản mvới 15 năm tham gia vào thị phần nước ta đã tiết lộ trong 6-12 tháng đến, một dự án căn hộ siêu sang, chi phí từ 8 nghìn đô la đến 10 nghìn đô la mỗi m2 có thể lộ diện ở khu vực lõi trọng điểm HCM. Công trình có vị trí trên trục đường thuộc lõi trung tâm địa phận 1, hứa hẹn là lần đầu tiên nước ta có phân khúc căn hộ siêu sang. Nhưng dự án ko được công bố như dự định. Thực tế, Hồ Chí Minh có rất ít dự án căn hộ từ hạng sang đến siêu sang.
Theo dự báo của các chuyên gia, trên toàn thị trường, nếu như phân khúc chung cư hạng sang chiếm 1% thì chung cư siêu sang ở dưới mức 1%. Mặc dù nguồnhangf rất ít, giới chuyên môn nhận định đây là loại rất kén khách và cũng không là kênh đầu cơ ngắn hoặc trung hạn. Các bạn cốt yếu muốn thể hiện sang trọng chứ không vì mục đích sinh lời .Xem thêm https://landber.com/chi-tiet-tin/nen...-diem-nay.html