Theo số liệu bởi tổ chức giải đáp và nghiên cứu CBRE Việt Nam, trong 6 tháng cuối năm, thị trường TP HCM dự định đón thêm hơn 19 nghìn căn hộ. Trong đó nhóm trung cấp tiếp tục chiếm phần lớn sản phẩm chào bán với tỷ lệ 45%. Loại hình cao cấp, hạng sang sau thời gian dài không có sản phẩm mới sẽ nhộn nhịp hơn vào cuối năm với nhiều công trình tại khu vực quận một, Thủ Thiêm và điạ phận phía Nam. Đại diện CBRE cho biết trong 2 năm 2016 và 2017, thị trường cho thấy sự dịch chuyển trong cơ cấu nguồn cung. Phân khúc trung cấp phần trăm lớn hơn so với phân khúc cao cấp. Điều này giúp giảm áp lực dôi thừa nguồn hàng cho phân khúc cao cấp.
Cũng theo báo cáo bởi CBRE, trong tương lai, dự định phân khúc trung - cao cấp sẽ có cú hích lớn khi nhiều công trình quy mô diễn ra. CBRE nhận định loại hình trung - cao cấp sẽ tiếp tục nhận nhiều sự quan tâm của khách do hồ hết những công trình sắp tới đều được tăng trưởng bởi các chủ đầu tư tiếng tăm .
Xem thêm thuê chung cư giá rẻ quận bình thạnh

Về phía những doanh nghiệp bán hàng, tổng giám đốc Nam Hưng Land nhận định tâm lý thị phần với sự thay đổi từ đầu năm đến nay. Trong 6 tháng đầu năm, một vài vấn đề thuộc nhóm giá rẻ đã tác động lây lan đến sức tậu của các phân khúc cao hơn. Sang đến quý II và quý III, tâm lý các bạn được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng tốt.
Phía tổ chức phân phối Sky89 cho hay trong số người mua dự án này với đến 40% là các bạn cũ từng tậu những công trình trước đấy của An Gia. Khả năng thanh khoản cao của dự án tới bởi thế mạnh về địa điểm, tiện nghi và chất lượng công trình. Sky89 nằm ở số 89 Hoàng Quốc Việt, địa bàn quận 7, TP Sài Gòn, giáp khu đô thị cao cấp Phú Mỹ Hưng và kết nối tiện dụng với trọng tâm thành phố. Có giá thành từ 1,9 tỷ đồng một căn, dự án tích hợp tiện ích cao cấp và cảnh quan rộng lớn nhằm tạo ra môi trường sống chất lượng cao, hướng đến khách mua căn hộ để ở và đầu tư cho thuê. Phía chủ đầu tư cho biết Sky89 là công trình quy mô to nhất và tâm huyết của doanh nghiệp này từ trước cho tới hiện tại.

CBRE dự đoán những dự án ở khu vực Đông tỉnh thành tiếp diễn chiếm hầu hết sản phẩm chào bán trong 6 tháng cuối năm có hơn 50 phần trăm nguồn hàng. Những Công trình tụ hội tại địa bàn quận hai, chín. Khu vực Nam xếp hạng thứ nhì với tỷ lệ sản phẩm chiếm 20% toàn thành. Khu trọng tâm dự kiến đón nhận 1 số công trình hạng sang tại địa phận quận 1, chiếm khoảng 10% sản phẩm. Còn khu vực Tây và Bắc không có những dự án mở bán, mỗi khu vực chiếm khoảng 5-10% nguồn cung tương tự Sky89, rất nhiều công trình trung - cao cấp với tầm giá trong khoảng 30-40 triệu đồng một m2 khai thác mạnh nguyên tố tiện ích và địa lý nhằm hút khách. Trong đó không ít dự án chọn ưu thế là cảnh quan, thiết kế độc đáo, tiện ích dành riêng cho từng độ tuổi... Giới chuyên gia nhìn nhận các công trình mang vị trí tốt, tiện ích ích phù hợp dự định vẫn đạt mãi lực cao trong tương lai.
Xem thêm thuê chung cư quận 3