Các bạn thân mến! Là người Việt Nam chắc hẳn ai ai cũng biết đến áo dài – Quốc phục của nước ta. Các chị em phụ nữ, các mẹ, các bà chắc chắn ai cũng sẽ để dành 1 chỗ trong tủ đồ của mình cho những chiếc áo dài mà chỉ khi có lễ Tết hoặc dịp đặc biệt nào đó mới mang ra mặc.

Giá của 1 chiếc áo dài trên thị trường hiện nay khá là đắt so với các trang phục khác, để may được 1 chiếc áo dài vừa và đẹp cần khá nhiều thời gian, đòi hỏi người thợ cắt may phải có sẵn tính kiên trì, tỉ mỉ.

Vì nhiều lý do, có một số chị em yêu thích áo dài nảy ra ý định tự cắt may áo dài cho mình để tiết kiệm chi phí, may áo dài chung với con gái để diện mỗi khi có dịp thích hợp, may áo dài tặng mẹ, tặng bà, may cho người thân hoặc hơn thế nữa là thâm nhập sâu vào nghiên cứu với mục đích kinh doanh.

Để đáp ứng nhu cầu và mơ ước của các bạn, trung tâm Alamode chúng tôi soạn ra giáo trình cắt may áo dài. Với 12 buổi học tương ứng mức học phí 1.500.000đ, các bạn sẽ được tự tay mình thiết kế, cắt và may những sản phẩm áo dài như dưới đây:

Áo dài truyền thống
Áo dài với cổ áo dạng thuyền hoặc cách tân tùy ý
Áo dài cách tân
Khóa học cắt may áo dài dành cho cả người chưa biết gì về may nhé các bạn, nên đừng tự ti rằng mình chưa biết may mà đã đi học áo dài. Đến đây các bạn không chỉ được học cắt may áo dài mà còn được học những kĩ thuật căn bản nhất ở người thợ may, ví dụ như:

Kỹ thuật vẽ và cắt trên vải mỏng
Kỹ thuật khâu luồn giấu chỉ
Kỹ thuật làm bọ cho móc cài
kỹ thuật khâu cúc bấm
Kỹ thuật tra khóa giọt lệ
Kỹ thuật may các kiểu cổ áo cách điệu