Chia sẻ cùng cả nhà 1 vài kinh nghiệm săn sóc lan mà mình mới sưu tầm được trên Internet
Để có 1 vườn lan đẹp, hoa nở thật nhiều thì đối với những người mới trồng hoa lan hồ điệp trắng là 1 việc không đơn giản. Không phải cứ mua phân "xịn" thuốc tốt rồi phun rồi xịt là lan tốt. Mà ta cần trải qua 1 thời kì trồng lan để phần nào hiểu được chúng, xem chúng đang cần gì để bổ sung chính xác thứ lan đang cần.


Lan Hồ Điệp có tên tiếng anh là Phalaenopsis hay Moth orchird, đối với loài lan hồ điệp là một trong những loài Hoa Lan quý phái, lộng lẫy và rất lâu tàn. Nếu chúng ta chăm chút tốt thì một chậu lan Hồ Điệp có thể trưng bày từ 3 đến 4 tháng thậm chí 6 tháng mà vẫn còn nhiều hoa. Và sau khi hoa tàn quý khách săn sóc tốt thì lan Hồ Điệp sẻ lên khỏe và sớm ra hoa lại. Sau đây là hướng dấn cách chăm nom Lan Hồ Điệp trước và sau Tết.

Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa Lan quý phái thường làm chậu hoa lan hồ điệp, đồng thời nó lộng lẫy và rất lâu tàn. Nếu chúng ta coi sóc tốt thì một chậu lan Hồ Điệp có thể trưng bày từ 3 đến 4 tháng thậm chí 6 tháng mà vẫn còn nhiều hoa. Và sau khi hoa tàn quý khách săn sóc tốt thì lan Hồ Điệp sẻ lên khỏe và sớm ra hoa lại. Sau đây, bộ phận kỷ thuật của Hoa lan Sài gòn sẽ chỉ dẫn quý khách cách chăm nom Lan Hồ Điệp trước Tết:

trông nom Lan Hồ Điệp trước Tết:

– Những chậu Lan khi bạn mua mang về trưng bày trong ngôi nhà của bạn cần để nơi ánh sáng vừa phải, tuyệt đối không để nắng trực tiếp chiếu vào lá sẻ bị vàng, cháy, hoa nhanh tàn…Nhiệt độ tốt nhất là 21-320C.
– Nên tưới hoa vào buổi sáng, trước khi tưới nên xem chậu Lan có bị thiếu nước nhiều hay không để cung cấp nước vừa đủ cho cây. Không được tưới phun lên cánh hoa, như vậy hoa dể bị đốm và nhanh tàn, nếu trên hoa bị bám bụi thì quý khách có thể dùng nước tưới phun lên hoa cho bụi trôi theo nước. Chú ý khi tưới nên tưới vào gốc, nếu lá bị ướt nên dùng quạt cho khô trước khi trời tối, vì nước đọng trên lá sẻ dể làm cho lan Hồ Điệp bị thối lá…


– Định kỳ 1 Tuần, quý khách nên tươi thêm dinh dưỡng cho cây như phân Rông biển 1 gói nhỏ pha với 32 lít nước, hay B1 30ml/20 lít nước và phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa lâu tàn hơn.
– Những chậu Lan có trồng thêm cây trang hoàng như Rêu San Hô, cỏ Lan Chi, Mạc lan Hàn Quốc, cỏ May mắn, cây Gala của Châu Âu… thì tưới nước riêng hàng ngày, 1-2 ngày 1 lần.

Nên lưu ý một điều là trước khi thay phải nhớ vệ sinh chậu trồng và chuẩn bị chất trồng mới cho lan. Sau đó để cây ở nơi có ánh sáng yếu như: hiên nhà, dưới tán cây hoặc để cây dưới mái che có ánh sáng 70% để cây có thời gian hồi sức.

Tham khảo thêm về giá lan hồ điệp