Ngày nay bạn đang với một số tiền tiết kiệm khá lớn và muốn đầu tư kiếm lãi. Nhưng có mức lợi nhuận từ nhà băng càng ngày càng giảm thì nghe đâu đây ko phải là sự chọn lựa tốt nhất cho những người thích buôn bán. Bên cạnh đó với khoản tiết kiệm đó\đấy, nếu như đầu tư vào địa ốc bạn sẽ kiếm được lượng lớn lợi nhuận. Đây cũng chính là lí do làm cho thị phần BĐS ngày càng quyến rũ và trở thành sôi động. Vậy thực tiễn việc mua căn hộ cho thuê sở hữu lợi nhuận cao mang thật sự an toàn? Hãy cùng nhận định bài viết dưới đây
Nên sắm chung cư cho thuê hay gửi tiết kiệm
1 trong những ưu điểm của việc gửi tiết kiệm ngân hàng là tính an toàn cao, nhưng đó là hình thức đầu tư kém hiệu quả nhất. Nếu như mua nhà cho thuê lại sẽ sinh lãi cao hơn, vì trị giá đồng bạc không bị “bốc hơi” do lạm phát. Bên cạnh đó ví như thị phần nhà đất đang ở thời khắc tìm bán nở rộ, chủ đầu tư sẽ bán. Khoản lãi suất kiếm về sẽ rất lớn.

Dù rằng vẫn có nhiều người chọn lựa phương án gửi nhà băng. Chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, đây là cách đầu tư chuẩn nhất, vì lợi nhuận thu về có thể bằng hoặc lớn hơn tiền thuê nhà. Đồng thời, ví như bạn cần tiền gấp thì có thể rút bất cứ khi nào. Còn nếu cho thuê, sau này bạn sẽ phải mất một số tiền tu bổ không nhỏ nếu căn hộ xuống cấp.
Xem thêm tin thuê chung cư ở Hồ Chí Minh: https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...goai-tinh.html
Vậy có nên đầu cơ mua căn hộ cho thuê
Có các chủ đầu cơ bất động sản thì mua căn hộ cho thuê là khuynh hướng kinh doanh sinh lời ổn định và lâu dài. Dù rằng ở hình thức buôn bán này, sẽ ko đem lại lợi nhuận ồ ạt nhưng luôn đảm bảo được việc hoàn vốn và thu về khoản tiền ổn định hàng tháng, thường ngày số tiền cho thuê sẽ sở hữu giá khoảng trong khoảng 0,5%-0,7% giá trị chung cư.
So với gửi ở ngân hàng thì khoản lãi này cao hơn. Theo các chuyên gia thì đầu tư theo thiên hướng này khá sáng tạo và thích hợp giả dụ bạn muốn vừa tích lũy, vừa sinh lời trong khoảng tài sản. Ví như bạn muốn kinh doanh, đầu cơ theo hình thức này thì tốt nhất mọi người nên chọn tìm những chung cư đã hoàn thành. Vì đây sẽ là chọn lọc an toàn và ổn định nhất. Căn hộ đã hoàn thành là sản phẩm có thể khai thác cho thuê ngay lập tức, đảm bảo sinh lời ngay khi tậu.
Bên cạnh 1 vị trí, nhưng mức giá đầu tư chi sinh lời chiếm 20-50% so với việc với địa ốc khác như nhà mặt đất hay biệt thự. Gia chủ cũng không hề mất thời gian cho việc chăm sóc và quản lí bất động sản vì vấn đề này đã có chủ đầu cơ . Vấn đề thanh khoản của phân khúc căn hộ này thấp hơn những loại hình khác như căn hộ đang xây, đất nền, biệt thự… Bên cạnh đó, nhu cầu dùng phân khúc căn hộ này vẫn rất lớn, mức giá vừa phải và gần như ít rủi ro.
Do đó, với ví dụ so sánh này, loại hình mua căn hộ cho thuê với đem lại lợi nhuận hơn gửi tiết kiệm nhà băng hưởng lãi suất. Bởi người đầu tư chẳng những thu lợi nhuận được hàng tháng mà giá trị tài sản của họ có khả năng gia tăng theo thời gian, cao hơn gửi tiết kiệm, nhất là trong điều kiện thị phần bất động sản đang sôi động .
Xem thêm tin thuê chung cư https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-lua-chon.html