Tại những thành thị lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nơi với mật độ dân số cao, quỹ đất hạn hẹp, nhu cầu kiếm tìm nơi sinh hoạt càng ngày càng to, thì việc phát triển các tòa nhà chung cư cao tầng được xem là giải pháp tối ưu cho cả người có nhu cầu nhà ở và những chủ đầu tư thời khắc này. Không những thế giải pháp nhà ở căn hộ này cũng còn đó nhiều mặt hạn chế, nhất là với những người với nhu cầu kiếm tìm nơi ở. Bởi vậy trước khi quyết định xuống tiền, sắm cho mình một căn chung cư bạn nên nắm chắc những điều sau đây:
một. Căn hộ phải có tất cả tính pháp lý
Bạn hãy đảm bảo rằng căn nhà mà mọi người muốn tậu đã mang đầy đủ, sáng tỏ mọi loại giấy má, giấy má về mặt pháp luật. Thông thường một dự án tòa cao ốc phải đảm bảo sở hữu các cloại hồ sơ như: giấy phép đầu tư, giấy cấp phép xây dựng, chứng thực hoàn thành các trách nhiệm nguồn vốn với nhà nước như thuế đất…

Bạn cần thăm dò xem căn nhà này đã bị thế chấp ngân hàng, đã bán cho ai khác hay chưa?, có nằm trong công trình bị giải tỏa, bồi thường hay không? ….Những thông tin này bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ đầu tư công bố công khai hoặc phương án an toàn nhất là đến những đơn vị với thẩm quyền nơi khu vực dự án nằm trên để xác minh.
Bên cạnh đó bạn cũng tìm hiểu xem căn hộ đó có được xây dựng theo đúng bản quy hoạch hay ko ?. Ví như không phân tích, kiểm tra cẩn thận thì rất có thể căn chung cư đó đã thi công sai kiến trúc. Hậu quả là lúc những đơn vị có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, nghiệm thu, chung cư vun đắp sai quy hoạch sẽ bị bắt buộc tháo dỡ...
hai. Năng lực của chủ đầu cơ

Đấy cũng là 1 yếu tố quan trọng bạn cần phải quan tâm lúc đầu tư căn hộ chung cư. 1 Chủ đầu tư nhà đất uy tín và có năng lực sẽ đảm bảo có thể giảm các nguy hiểm cho bạn khi thực hành đàm phán giao dịch nhà đất, sẽ đảm bảo cho mọi người yên tâm hơn về chất lượng, tiến độ cũng như tính pháp lý của dự án. Bạn sẽ tìm hiểu khả năng của chủ đầu cơ công trình thông qua thông tin cá nhân của chủ đầu cơ, các công trình tòa nhà chung cư mà các chủ đầu tư đã từng thực hành, vấn đề về mâu thuẫn khu đất, tính hợp pháp trong giấy tờ tậu bán, các pháp lý khác can dự đến chủ đầu cơ.
3. Suy nghĩ chu đáo trước lúc quyết định đầu tư
Mọi người hãy chắc chắn rằng đã tìm hiểu kỹ lưỡng căn nhà và đảm bảo rằng căn hộ giải quyết được các bắt buộc của mọi người.
– Căn hộ được coi là gia sản lớn nhất của mọi người, và nó là nơi bạn sẽ gắn bó cả đời, vì thế bạn\mọi người phải cân nhắc cẩn thận xem chung cư đó cógiải quyết được các yêu cầu của bạn và gia đình về các mặt : tiện nghi, an ninh, phí sinh hoạt, dân trí khu nhà….
– Cùng với các dịch vụ của chung cư, mọi người cũng nên chú ý tới vị trí của căn hộ mình muốn tậu có thuận lợi cho việc sinh hoạt của gia đình mình hay không. Các bạn mua chung cư thường ko chú ý tới vị trí của dự án mà chỉ để ý tới mức giá của chung cư và những tiện nghi sẵn có của dự án. Đấy là 1 sai lầm rất lớn, bởi chi phí thấp cúng có nghĩa có việc công trình sẽ ở xa trung tâm, cơ sở vật chất chưa đồng bộ dẫn đến hiện trạng tắc nghẽn, đi lại vất vả trong giờ cao điểm, tình trạng ngập úng… tác động tới chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình.
Không những thế mọi người khi mua nhà chung cư bạn cũng cần lưu ý tới một số yếu tố khác như mức giá, phong thủy, kiến trúc, kết cầu của chung cư…
Xem thêm các thông tin về thị trường thuê chung cư: https://landber.com/chi-tiet-tin/nen...-diem-nay.html