Công ty VND vừa thông báo số liệu thăm dò cho thấy, tiềm nằng phân khúc chung cư cao cấp thời gian tới tại thành phố Hồ Chí Minh lúc này đang chịu ảnh hưởng tiêu cực do hiện trạng bội thực nguồn cung sản phẩm gần đưa ra thị phần. VND dựa theo con số quý II của Savills nhận định, năm 2018,có gần 1.200 căn nhà mới thuộc loại hình cao cấp sẽ được hoàn tất, bằng 25% công suất cho thuê chung cư dịch vụ ngày nay ở Tp Hồ Chí Minh. Báo cáo của VND cũng cho thấy, nguồn hàng căn chung cư mới hoàn tất đã tạo ra sức ép không nhỏ, ảnh hưởng rõ rệt trong nửa tháng đầu năm khi những căn hộ dịch vụ với công suất tiêu thụ giảm đến 4 điểm % so với cùng kỳ\cùng thời điểm năm ngoái. Lượng cho thuê sụt giảm sẽ ảnh hưởng không tốt lên tâm lý đầu cơ cho thuê chung cư cao cấp và việc này sẽ diễn đạt rõ hơn trong tương lai.

Ngược lại, do nguồn cung hoàn thành hơi ít trong thời kỳ 2018 - 2020 (Savills) do đó thị trường Hà Nội sở hữu công suất cho thuê khá ổn định khi vẫn gần sát công suất tối đa với mức giá cho thuê đạt đỉnh. Dựa vàolượng người chuyển tới từ những khu vực xung quanh vào nội thành ngày càng tăng, VND dự kiến từ năm 2019, thành phố HCM và Thủ đô sẽ với 110 nghìn hộ gia đình mới hình thành mỗi năm. Phần lớn các gia đình này tìm kiếm phân khúc sản phẩm căn hộ vừa túi tiền hoặc giá rẻ với giá trung bình dưới hai tỷ đồng/căn .
Từ nguồn hàng trên, sẽ có trên dưới 100 nghìn căn chung cư mới được đưa ra thị trường trong công đoạn 2018 - 2020, có 60 - 70% trong số đó là chiếc mẫu sản phẩm căn hộ vừa túi tiền. Tuy nhiên, loại hình này đang xuất hiện sự chênh lệch lúc số lượng căn nhà càng ngày càng tụ họp nhiều hơn vào khoảng giá trung cao (từ 1.500 - 2.000 USD/m2), giá bán tốt hơn lại sở hữu rất ít sản phẩm. Nguồn cung căn hộ trung cấp bình dân bị thiếu hụt chính là cơ hội tiềm năng đối mang các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn chậm lớn mạnh hoặc suy thoái. Lực cầu có tầng lớp trung và thấp cấp sẽ khiến cho phân khúc này trở thật tâm điểm của thị trường, các bạn cốt yếu là các các bạn nhà lần đầu mang mục đích tậu để định cư lâu dài.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...-lua-chon.html