1 nghịch lý có thể nhận thấy ở thị phần địa ốc Tp HCM chính là dù sức tìm có phần giảm hơn so có những năm trước thì tầm giá nhà đất vẫn tăng chưa thấy điểm giới hạn.
thị trường căn hộ mất dần sức hấp dẫn
Chung cư vốn là phân khúc chủ lực và luôn đứng đầu về thương lượng cũng như đây là biện pháp cho nhu cầu nhà ở trong thành thị. Thế nhưng thời gian cách đây không lâu, tỷ lệ tiêu thụ thị trường căn hộ lại liên tục giảm. Theo nghiên cứu trong khoảng DKRA cho thấy, tổng số nguồn cung mới, sức tiêu thụ trong quý II/2018 càng về những thời điểm cuối năm càng thấp. Theo đó, bất động sản TP Hồ Chí Minh với 18 Công trình được tung ra thị phần mang bao gồm 10 công trình mới, 8 công trình thuộc quá trình tiếp theo.

Số liệu khảo sát trong khoảng CBRE cũng cho thấy, mức giảm nguồn hàng cũng như lượng giao dịch khá sâu. Nguồn cung căn hộ chào bán tại thành phố Hồ Chí Minh đạt khoảng 6.109 căn, sụt 36% so với năm 2018. Khả năng hấp thụ đạt 6.947 căn, sụt 25 phần trăm so với quý trước và giảm gần 30 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Tính từ tháng 3/2018, thương lượng địa ốc Tp Hồ Chí Minh giảm rõ rệt, lượng công trình mở bán mới không nhiều và nguồn hàng đưa ra thị phần từ các đợt mở bán cũng ít hơn trong khoảng 20-40 phần trăm so với các đợt bán trước.
Xem thêm các địa điểm cho thuê chung cư https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...y-dieu-gi.html
tại sao BĐS thành phố HCM vẫn tăng lúc sức tìm giảm
So với năm 2017, tuy lượng căn hộ chào bán mới trong quý 2/2018 đã sụt 20% và lượng giao dịch bán căn hộ giảm 22%. Bên cạnh đó, dự báo về tình hình nhà đất thành phố HCM dịp cuối năm, đại diện CBRE Việt Nam cho biết nhà chung cư vẫn có nhiều khả năng nâng cao giá. Lý giải cho vấn đề này, Giám đốc CBRE Việt Nam - bà Nguyễn Hoài An cho rằng, trong nửa đầu nay, thị phần nhà chung cư đang bị ảnh hưởng bởi hàng loạt sự cố cháy nổ, mâu thuẫn, kèm theo đó là động thái siết chặt nguồn vốn vay trong nhà đất của nhà băng Nhà nước, do đó diễn biến không được khả quan.

Khảo sát của CBRE cũng cho thấy, so với quý hai năm ngoái, thì cả hai thành thị lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều có sự thiếu vắng dự án mới có quy mô to. Trong quý hai chỉ khoảng 20 công trình mới chào bán, hầu hết là dự án mở bán ở quá trình tiếp theo, chưa thực thụ hoạt động quảng cáo mạnh mẽ. Điều điều này cũng khiến cho tác động tới doanh số buôn bán. Đề cập về việc tại sao nguồn cung mở bán mới ít và đàm phán giảm song CBRE vẫn dự báo rằng ngày mai giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm, bà An cho biết thêm, 1 số công trình tại những vị trí trung tâm đã mở bán từ 2017 vào thời kỳ sắp hoàn thiện nên sẽ với chiều hướng tăng giá.
Thêm vào đấy, thị phần đang phát triển nhanh cả về quy mô lẫn số lượng dự án. Bởi vậy, dự án nào đang trong điểm sáng trong quy hoạch sẽ sở hữu tiềm năng nâng cao giá dài hạn và thu hút nhà đầu cơ trong cũng như ngoài nước. Khả năng tăng giá đến trong khoảng các dự án này chứ ko phải bình diện thị trường, vị giám đốc này lý giải thêm.
Xem thêm tin về chung cư https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...nen-khong.html